6 Vật Dụng Trang Trí Bàn Giám Đốc Không Thể Bỏ Qua

Đăng vào lúc 11/05/2023

Trang trí bàn giám đốc hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh công ty. Trên bàn làm việc giám đốc thường trưng bày các vật phẩm hay đồ vật phong thủy. Qua đó giúp thu hút tài vận, cát lợi cho người lãnh đạo cũng như doanh nghiệp. Tham khảo bài viết sau để biết rõ các vật dụng trang trí phù hợp cho bàn giám đốc. 

1. Tại sao cần phải trang trí bàn giám đốc?

Bàn làm việc giám đốc không chỉ yêu cầu cao về kiểu dáng, chất liệu sử dụng. Cách trang trí cho bàn giám đốc chuẩn mang đến may mắn cũng được quan tâm, chú trọng. Dưới đây là các lý do mà bạn cần trang trí không gian bàn làm việc giám đốc. 

Tạo ấn tượng tốt, thu hút khách hàng, đối tác khi ghé thăm 

trang0tri-ban-giam-doc

Bàn giám đốc là bộ mặt thể hiện sự chuyên nghiệp đẳng cấp của CEO

Văn phòng làm việc giám đốc chính là bộ mặt đại diện cho công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là nơi tiếp đón khách hàng, các đối tác làm ăn đến hội họp, ký kết hợp đồng. Có khá nhiều khách hàng quan tâm tới vấn đề phong thủy, nên khi bước vào thấy bài đặt đúng phong thủy. Khách hàng khi đó sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn hơn dù chỉ là chi tiết nhỏ. 

Bên cạnh đó, bàn làm việc giám đốc còn thể hiện năng lực, sự uy tín, vị thế doanh nghiệp. Thông qua cách trang trí bàn giám đốc ấn tượng sẽ tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng. Nhờ đó mà nâng cao khả năng hợp tác giữa khách hàng với phía doanh nghiệp hơn. 

Xây dựng môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp cho giám đốc 

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu khi trang trí, bố trí cho bàn làm việc lãnh đạo. Phòng làm việc giám đốc luôn đặt ở vị trí đẹp nhất trong văn phòng công ty. Nhưng ít ai hiểu rằng vị trí, cách bố trí bàn cũng có tầm quan trọng, ảnh hưởng khả năng làm việc giám đốc. Nên ngay từ khi thiết kế nội thất, cần trang trí, tạo môi trường làm việc tốt cho lãnh đạo. 

Nâng cao tài vận doanh nghiệp

Không chỉ mang lại may mắn cho chủ nhân, điều này còn mang đến tài vận tốt cho doanh nghiệp. Những quyết sách, quyết định sẽ đúng đắn và năng lượng làm việc được nâng cao hơn. Cả tinh thần, thể xác của lãnh đạo và nhân viên sẽ thoải mái, tập trung hơn hẳn. 

2. 6 vật dụng trang trí bàn giám đốc

Để tạo nên một không gian làm việc cho giám đốc đẹp, sang trọng và hợp phong thủy. Chắc chắn không thể thiết đồ vật trang trí phong thủy cho bàn làm việc giám đốc. Dưới đây là thông tin 6 món vật dụng phong thủy để bàn làm việc nhiều giám đốc lựa chọn. Cụ thể: 

Quả cầu phong thủy

qua-cau-phong-thuy-trang-tri-ban-giam-doc

Quả cầu phong thủy được sử dụng rất nhiều khi trang trí bàn giám đốc

Quả cầu phong thủy là vật dụng trang trí bàn làm việc phong thủy cho giám đốc hàng đầu. Bởi vật dụng này mang ý nghĩa lớn, nói về sự thông tuệ và uyên bác. Bên cạnh đó, hình dạng quả cầu tròn đầy đặn tượng trưng cho sự trôi chảy trong công việc. Giúp lãnh đạo thông suốt trong suy nghĩ và viên mãn trong cách làm việc hàng ngày. Từ đó giúp giám đốc ngày càng nhận được nhiều sự thuận lợi khi điều hành doanh nghiệp. 

Được biết, quả cầu phong thủy không chỉ được nhiều giám đốc lựa chọn, sử dụng. Vật phẩm phong thủy này còn được nhiều lãnh đạo, chính trị gia hay tầng lớp trí thức như các nhà nghiên cứu, luật sư yêu thích, đặt trên bàn làm việc. 

Ngày nay có khá nhiều loại quả cầu phong thủy làm từ đá hồng vân, mắt mèo, thạch anh vàng…. Khi chọn mua sử dụng cho bàn giám đốc, hãy đến các cơ sở, cửa hàng uy tín, chất lượng. Bạn sẽ được tư vấn loại đá nào phù hợp với tuổi, mệnh phong thủy lãnh đạo. Khi trang trí bàn giám đốc sẽ giúp phát huy tốt, đạt hiệu quả cao hơn. 

Tượng linh vật

Tượng linh vật là một trong vật phẩm phong thủy để bàn làm việc được ưa chuộng nhất. Loại tượng này mang ý nghĩa tốt lành, hỗ trợ người dùng thăng tiến sự nghiệp, công danh. Một số tượng linh vật phong thủy như tượng Kỳ Lân, Rùa đầu Rồng, Cá chép hóa rồng,.... 

Khi chọn tượng linh vật, nên xem xét mẫu tượng nào phù hợp mệnh giám đốc. Đồng thời còn phải chú ý tới màu sắc, kích thước và chất liệu, tránh tương khắc. Chỉ khi tương hợp với tuổi, mệnh thì mới mang lại may mắn, xua đuổi điềm xấu. 

Thuyền chở vàng

Thuyền chở vàng là một trong các vật phẩm trang trí bàn làm việc giám đốc được ưa chuộng nhất. Bài trí thuyền chở vàng không trí trên bàn làm việc mà trong phòng khách còn mang ý nghĩa đẹp. Thường trên cánh buồm sẽ được viết “Nhất Phàm Phong Thuận” hay “Tiền Trình Dĩ Cẩm”. Bốn chữ trong này có ý nghĩa một chiếc thuyền buồm thuận gió và tương lai đẹp như gấm. 

Vật phẩm phong thủy này mang hàm ý như chiếc tàu chở đầy vàng chạy vào công ty. Qua đó giúp cho công ty thu được nhiều lợi lộc, của cải từ việc kinh doanh hơn. Khi bố trí vật phong thủy này, bạn nên hướng mũi thuyền vào trong bàn làm việc.  

Cây cảnh phong thủy

trang-tri-ban-giam-doc

Một số loại cây phong thủy được sử dụng để bàn giám đốc 

Các chậu cây cảnh đồ trang trí bàn giám đốc theo phong thủy cực kỳ tốt. Sản phẩm giúp thanh lọc không khí, làm đẹp không gian và bảo vệ sức khỏe, thu hút tài lộc. Một số mẫu cây được ưa chuộng hiện nay gồm có Phát Tài, Hồng Môn. Thủy Tiền, Thường Xuân…. mang đến tài lộc, tạo sự thuận tiện trên con đường công danh cho chính chủ nhân. 

Nhưng khi đặt cây trên bàn làm việc bạn cần phải chú ý, chăm sóc kỹ càng. Đặc biệt phải nhớ không được để cho cây héo hay chết do chăm sóc không tốt. Ngoài ra, chọn cây có kích thước nhỏ, tán không quá rộng hay quá xum xuê làm chật không gian. 

Gậy Như Ý

Đây là vật phẩm đại diện cho quyền lực quan lại, vua chúa từ ngày xưa, thời kỳ phong kiến. Gậy Như Ý là vật phẩm quan trọng trong phong thủy, dùng để củng cố địa vị và quyền lực. Đồng thời chống lại những kẻ tiểu nhân, mang công danh, uy quyền và sự tôn nghiêm, tài lộc cho lãnh đạo. Sản phẩm này phù hợp cho người giữ trọng trách lớn như giám đốc sử dụng. Nên bài trí gậy Như Ý tại bàn làm việc hay trong tủ trưng bày ở phòng khách. 

Tam tinh Phúc - Lộc - Thọ

Phúc - Lộc - Thọ chính là 3 vị thần mang đến may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Nên vật phẩm phong thủy này được rất nhiều lãnh đạo lựa chọn trang trí cho nơi làm việc. Tượng “Phúc” là biểu tượng cho của cải đong đầy, hạnh phúc cho chủ nhân. Tượng “Lộc” lại mang ý nghĩa về tài lộc, giúp con đường quan lộc hanh thông. Còn tượng “Thọ” sẽ là biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe tốt. Khi đặt 3 vị thần này trên bàn làm việc nên đặt ở nơi cao, sang trọng, để mắt hướng về cửa chính. 

3. Cách trang trí bàn giám đốc theo tuổi

Nhìn chung, khi lựa chọn bàn giám đốc phải thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Qua đó tôn lên quyền lực cho vị trí lãnh đạo cũng như đảm bảo tính tiện dụng, phù hợp. Mỗi độ tuổi sẽ thường có sở thích, gu thẩm mỹ hay quan niệm sử dụng nội thất khác nhau. Để dễ lựa chọn, bạn có thể phân chia thành 2 nhóm đối tượng dựa trên độ tuổi như sau:

Trang trí bàn làm việc của giám đốc trung tuổi

decor-ban-giam-doc

CEO trung tuổi thường chọn sự đơn giản và truyền thống, trang trí bàn làm việc bằng những vật phẩm phong thủy 

Bàn làm việc giám đốc ở độ tuổi này thường có kiểu dáng cổ điển và đơn giản. Sản phẩm được tạo điểm nhấn bằng các gờ chỉ, đường lượn ở chi tiết nhỏ mà thôi. Dù thế thiết kế vẫn toát lên sự sang trọng, làm nổi bật được phong cách riêng từng người. 

Ở tầm tuổi ngoài 40, người dùng thường thích những mẫu bàn cao cấp từ gỗ tự nhiên. Bề mặt bàn nhẵn mịn, tông màu chủ đạo là màu trầm, đậm nhạt tùy sở thích từng người. Để giảm sự thô cứng thì góc cạnh bàn sẽ được bo tròn, khoét nhẹ hay sử dụng họa tiết. 

Những họa tiết bề mặt mang dáng dấp của phong thủy, gợi mở điều may mắn, sản sinh năng lượng. Đồng thời còn có khả năng chế ngự, xua đuổi tà khí quấn lấy chủ nhân. Kết hợp đồng bộ cùng các mẫu ghế giám đốc, tủ văn phòng gỗ là điều thường thấy. 

Trang trí bàn làm việc của giám đốc trẻ tuổi

Màu sắc sử dụng trang trí bàn giám đốc trẻ thường là các tông màu đỏ, màu đen. Đây là hai màu sắc tạo nên sự sang trọng, quyền lực và khẳng định vị thế lãnh đạo. Người lãnh đạo tầm tuổi 30 thường khá ưa chuộng và sử dụng các tông màu này. 

Với giám đốc trẻ tuổi năng động, cá tính thì màu đỏ đen mang cảm giác cổ điển, cứng nhắc. Nên bạn cũng có thể lựa chọn gam màu mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung hư màu ghi, kem. Màu sắc dành cho bàn làm việc giám đốc trong độ tuổi này khá đa dạng, phong phú. Nổi bật trong đó có thể kể tới các tông màu gỗ như màu BO, màu DC, màu MB… Tôn lên giá trị tinh thần trong công việc giám đốc, hướng về tương lai tươi sáng, nhiệt huyết. 

Về kiểu dáng, đối với bàn giám đốc trẻ tuổi cần sự năng động nên không có quy củ nào. Thiết kế bàn có tạo hình khỏe khoắn, ít chi tiết cầu kỳ, rườm rà sẽ phù hợp hơn. Kiểu dáng bàn phù hợp sở thích cá nhân và hài hòa tổng thể nội thất, đồ dùng khác. 

4. Lưu ý khi trang trí bàn giám đốc mà bạn nên biết

Khi trang trí bàn làm việc cho giám đốc, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý vấn đề sau: 

  • Không tự ý trang trí bàn lãnh đạo, giám đốc nếu bạn không am hiểu về phong thủy. Điều đó có thể khiến lãnh đạo gặp phải điềm hung, không may mắn trong công việc. Ví dụ như đưa ra các quyết sách sai lầm, cấp dưới ghét bỏ, kế hoạch trục trặc…. 
  • Mỗi đồ vật, vật phẩm trên bàn giám đốc sẽ có ý nghĩa, vai trò riêng trong phong thủy. Vật phẩm trang trí quyết định không nhỏ tới hiệu suất làm việc, tinh thần, mối quan hệ giám đốc. Nên phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định đặt hay trang trí trên bàn. 
  • Khi sử dụng tượng linh vật như Thiềm Thừ hay Tỳ Hưu phải khai quang điểm nhãn. Có như thế linh vật mới có linh hồn, phát huy tác dụng phong thủy. Qua đó giúp cho giám đốc nhận được nhiều tài lộc, gặp may mắn, thuận lợi. 

Trên đây là các thông tin về vật dụng trang trí bàn giám đốc đẹp phổ biến, dễ tìm kiếm nhất. Hy vọng bạn sẽ chọn được một vật phẩm phong thủy phù hợp với bản thân để sử dụng. Truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin, chia sẻ nội thất hữu ích tại https://hoaphattheone.com/


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: