Cách vệ sinh ghế văn phòng tại nhà chi tiết nhất 2024

Đăng vào lúc 18/03/2024

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khu vực làm việc sạch sẽ, gọn gàng có thể ảnh hưởng tích cực đến mức độ năng suất công việc của bạn. Hầu hết mọi người đều thực hiện các biện pháp để giữ bàn làm việc sạch sẽ, nhưng nhiều người vẫn phải hỏi cách vệ sinh ghế văn phòng tại nhà. Bạn có thể làm cho một chiếc ghế văn phòng thoải mái hơn bằng cách làm cho nó sạch sẽ và vệ sinh hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo về cách làm sạch một chiếc ghế văn phòng.

Vật liệu vệ sinh ghế văn phòng thường dùng

Dù bạn có dụng cụ vệ sinh riêng hay dùng chung với đồng nghiệp, thì cũng có một vài thứ cần thiết bạn luôn phải có:

 • Khăn lau sợi microfibre
 • Miếng bọt biển thấm hút
 • Khăn da chamois
 • Nước rửa chén
 • Chất tẩy vết bẩn
 • Nước rửa có cồn
 • Bàn chải đánh răng để vệ sinh các ngóc ngách
 • Nước sát khuẩn

Nếu bạn có tất cả các vật dụng này, bạn sẽ luôn có thể giữ sạch ghế văn phòng của mình và xử lý nhanh chóng các vết đổ. Khi bạn thiết kế nội thất văn phòng, đừng quên lên kế hoạch cho một khu vực để các vật dụng vệ sinh cần thiết. Và đặt chúng ở vị trí trung tâm để mọi người dễ dàng lấy được.

Mất bao lâu để vệ sinh ghế văn phòng?

Nếu bạn đã vệ sinh ghế văn phòng, tốt nhất là bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng. Bạn cần vệ sinh phần ngồi, lưng, tay vịn, bánh xe và các kẽ hở có thể chứa bụi bẩn, mảnh vụn và vi khuẩn. Đó là lý do tại sao bạn nên dành ít nhất 20 phút cho công việc này. Nếu bạn vệ sinh ghế văn phòng ít nhất một lần mỗi tháng, quá trình này sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Vệ sinh các loại ghế văn phòng khác nhau

Biết cách vệ sinh ghế bọc là điều tuyệt vời, nhưng các loại ghế khác nhau cần những cách tiếp cận khác nhau.

Ghế lưới văn phòng

Lưới có thể dễ hư hỏng hơn một chút so với các vật liệu khác như giả da và nhựa. Đó là lý do tại sao cần một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn. Tất cả những gì bạn cần là một ít nước nóng, xà phòng và khăn lau sợi microfibre. Nhẹ nhàng vệ sinh lưới từng phần theo chuyển động tròn. Hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn trong suốt quá trình, và không sử dụng bất kỳ vật liệu mài mòn hoặc chất tẩy rửa ăn da nào. Vật liệu được sử dụng trong một số ghế lưới văn phòng có thể bị rách khi vệ sinh quá mạnh.

Ghế văn phòng nhựa

Ghế văn phòng bằng nhựa có lẽ là loại dễ vệ sinh nhất. Nước nóng, xà phòng và khăn sạch có thể làm sạch phần lớn vết bẩn. Bạn có thể dùng nhiều lực hơn một chút trong khi vệ sinh. Và nếu bạn đang vật lộn với vết bẩn hoặc vết dính, bạn có thể sử dụng miếng chà rửa bát đĩa để loại bỏ chúng.

Ghế văn phòng bằng vải

Hỏi hầu hết các quản lý văn phòng về cách vệ sinh ghế văn phòng bằng vải, và họ có thể không có câu trả lời cho bạn. Nhưng quá trình này thực sự đơn giản. Bạn luôn nên bắt đầu với một ít nước nóng, xà phòng và khăn lau sợi microfibre. Tuy nhiên, một miếng bọt biển thấm hút cũng hoạt động tốt. Nhẹ nhàng vệ sinh vải bằng các chuyển động tròn nhỏ.

Nếu bạn gặp phải một vết bẩn cứng đầu, một ít nước rửa có cồn hoặc dung dịch xịt có thể làm sạch được. Nếu không, bạn có thể phải nhờ đến chất tẩy vết bẩn chuyên dụng. Bạn càng nhanh vệ sinh ghế văn phòng bằng vải sau sự cố thì khả năng thành công càng cao.

Mẹo: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vệ sinh ghế bọc bị bẩn và có mùi, hãy vệ sinh ghế bằng phương pháp được mô tả ở trên - sau đó phủ baking soda lên vải. Để qua đêm để hấp thụ mùi hôi không mong muốn và hút sạch bột vào ngày hôm sau. Ghế của bạn sẽ có mùi thơm và trông như mới.

Ghế văn phòng da

Trong hầu hết các trường hợp, nước nóng có xà phòng thoa bằng khăn lau sợi microfibre sẽ đủ cho ghế văn phòng da. Tuy nhiên, nếu bạn cần loại bỏ vết bẩn, hãy thử dùng xà phòng yên ngựa da hoặc thứ gì đó tương tự. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch nước và cồn tẩy rửa với tỷ lệ bằng nhau để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và vết bẩn tích tụ.

Vậy làm thế nào để giữ ghế sạch lâu hơn

Nếu bạn biết cách vệ sinh ghế vải đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng. Nhưng bản thân chiếc ghế phải đạt tiêu chuẩn cao và được chế tạo để tồn tại lâu dài. Cùng với lịch trình vệ sinh nghiêm ngặt, còn một vài cách khác để đảm bảo ghế văn phòng của bạn vượt qua thử thách của thời gian.

Loại bỏ vết đổ nhanh chóng

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm sau khi đổ chất lỏng lên ghế văn phòng là "để đến sau". Hành động càng nhanh, cơ hội tránh vết bẩn và các công việc vệ sinh phức tạp hơn sau này càng cao.

Nhiều người trong chúng ta hiện nay ăn uống tại bàn làm việc. Đó là áp lực để hoàn thành công việc đúng hạn, chúng tôi thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc, ăn trưa tại bàn phím và uống nhiều trà, cà phê và đồ uống có ga. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chất đổ, vụn bánh và dính dớp đang rút ngắn tuổi thọ tự nhiên của ghế văn phòng ở Anh.

Luôn sẵn sàng hành động nhanh chóng khi tách cà phê nóng hổi mà bạn yêu thích mỗi sáng bị đổ ra ghế văn phòng. Giữ một vài vật dụng khẩn cấp tại bàn làm việc của bạn để đảm bảo bạn có thể vệ sinh chất đổ ngay lập tức:

Khăn giấy thấm hút

 • Bình xịt chứa đầy nước và nước rửa chén
 • Khăn lau microfiber
 • Nước rửa tay
 • Baking soda

Một phần quan trọng trong cách làm sạch ghế vải liên quan đến việc loại bỏ phần thừa trước tiên và sau đó hút sạch chất lỏng càng nhiều càng tốt. Baking soda rất tốt để hút độ ẩm từ sâu bên trong vải và ngăn mùi hôi trước khi chúng xuất hiện.

Tránh để thức ăn trên bàn

Tuyệt vời không gian bàn làm việc của bạn theo cách đảm bảo có một vị trí riêng cho mọi thứ. Nhưng đảm bảo rằng bạn không bao giờ cất giữ hoặc ăn thức ăn tại bàn làm việc của mình. Mặc dù đây là một thực tế phổ biến hiện nay, nhưng nó sẽ gây ra rắc rối về vi khuẩn, bừa bộn và vết bẩn.

Hãy cam kết dành thời gian ăn trưa và nghỉ giải lao xa bàn làm việc. Cho dù bạn đến căng tin văn phòng hay đến quán cà phê địa phương, việc luôn ăn xa bàn làm việc sẽ đảm bảo ghế của bạn - và toàn bộ không gian làm việc của bạn - không bao giờ bị ảnh hưởng bởi chất đổ, vụn bánh và vết bẩn dính.

Sử dụng chai xịt hoặc kem bảo vệ

Khi bạn biết cách vệ sinh ghế vải, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ghế văn phòng. Nhưng bạn không bao giờ biết khi nào sự cố tiếp theo might tấn công. Vì vậy, việc bảo vệ vải của bạn bằng chai xịt hoặc kem dưỡng ẩm có thể là một ý kiến hay.

Chọn một chiếc ghế văn phòng không bao gồm vải sẽ giảm thiểu việc vệ sinh và bảo trì cần thiết. Tuy nhiên, không gì sánh được với sự thoải mái và ấm áp của vải. Vì vậy, nếu bạn chọn một lựa chọn vải, hãy chọn một loại nước xịt bảo vệ gốc nước giúp chống lại vết bẩn, mùi hôi, bạc màu và hao mòn thông thường.

Giữ ghế tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh sáng cực tím theo thời gian có thể khiến da, vải, gỗ và một số loại vải khác bị mất màu. Vì vậy, nếu ghế văn phòng của bạn nằm cạnh cửa sổ, bạn có thể cần sử dụng rèm cửa hoặc rèm che để bảo vệ ghế văn phòng khỏi ánh nắng trực tiếp. Hoặc bạn chỉ cần di chuyển ghế của bạn ra khỏi khu vực hoàn toàn.

Khi nào bạn nên thay cho mình chiếc ghế văn phòng mới?

Nếu bạn biết cách vệ sinh ghế vải, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ghế ngồi văn phòng đáng kể. Nhưng ngay cả với việc bảo dưỡng thường xuyên, mọi chiếc ghế văn phòng cuối cùng cũng sẽ đến hồi kết. Bạn cần biết khi nào thời điểm đó đã đến, vì ngồi trong thời gian dài trên một chiếc ghế văn phòng bẩn hoặc bị hư hỏng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần và năng suất của bạn.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay thế ghế văn phòng:

 • Lỗ hoặc rách trên vải hoặc da
 • Vết bẩn bạn không thể loại bỏ bằng các sản phẩm tẩy vết bẩn chuyên nghiệp
 • Bánh xe hoặc bánh xe bị hỏng
 • Mất màu nghiêm trọng
 • Các vết tích dầu mỡ không đáp ứng với việc vệ sinh
 • Tư thế ngồi khó xử hoặc không phù hợp

Trên đây là chia sẻ của Nội Thất The One về cách vệ sinh ghế văn phòng tại nhà chi tiết nhất 2024. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: