Hướng Đặt Bàn Làm Việc Tuổi Giáp Tý, Bính Dần, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Nhâm Tuất

Đăng vào lúc 16/05/2022

Hướng đặt bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho chủ nhân. Người xưa có câu “Nhất vị, nhị hướng” cho thấy tầm quan trọng của vị trí và hướng đặt bàn ghế làm việc tại văn phòng cũng như nhà riêng. Đặt bàn đúng hướng tốt, hợp mệnh, hợp tuổi giúp tăng sinh khí, may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tại bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hướng đặt bàn ghế làm việc phong thủy cho các tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Nhâm Tuất. 

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Giáp Tý (1984)

Hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi giáp tý 1984

Hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi giáp tý 1984

Nam nữ sinh năm Giáp Tý mang mệnh Kim nên lựa chọn hướng đặt bàn ghế làm việc theo hướng chính Đông nhằm tăng sinh khí, may mắn và tài lộc. Ngoài ra người tuổi này nên lựa chọn các mẫu bàn làm việc có hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa để tăng ý nghĩa phong thủy. Khi lựa chọn bàn làm việc nên chọn các màu bản mệnh và màu tương hợp như: Màu trắng, màu ghi, màu vàng kem, màu nâu đất. Cụ thể khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn làm việc cần chú ý một số yếu tố sau đây: 

Hướng đặt bàn làm việc dành cho Nam giới tuổi Giáp Tý (1984)

Nam giới sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh. Khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn làm việc nên đặt quay về một trong các hướng mang đến may mắn và sinh khí sau đây: Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên niên), Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y). Người sinh năm Giáp Tý có hướng bàn làm việc Thần tài ở góc Đông Nam của văn phòng. 

Hướng đặt bàn làm việc dành cho Nữ giới tuổi Giáp Tý (1984)

Người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn làm việc có thể chọn góc Đông Nam trong văn phòng làm việc. Đây được xem là phương vị Thần Tài mang đến may mắn, cát khí, thuận lợi trong công việc. Nữ giới sinh năm 1984 thuộc Tây tứ mệnh. Bàn làm việc nên đặt quay về các hướng sau đây để mang lại may mắn: Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y).

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Góc Đông Nam của văn phòng được xem là vị trí Thần Tài đối với nam, nữ sinh năm Giáp Tý (1984). Khi đặt bàn làm việc người sinh năm này cần chú ý một số quy tắc sau đây: 

 • Bàn làm việc phải hướng ra cửa, không gian rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ, nhưng không được đối diện thẳng với cửa chính. 
 • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa vững chắc, kiên cố như tường, tủ tài liệu, kệ vách ngăn văn phòng,...
 • Không đặt bàn quay mặt, đối diện vào tường hoặc quay lưng ra cửa sổ, không gian trống
 • Không đặt bàn ở chính giữa phòng (trung cung), dưới bóng đèn, quạt trần chiếu thẳng lên đầu
 • Không đặt bàn làm việc ở nơi có nhiều góc khuất, góc nhọn, lối đi, cuối hành lang
 • Không đặt làm việc dưới cột ngang, dầm, xà nhà, không đặt trước cột vuông
 • Không đặt bàn đối diện cầu thang, hành lang, lối đi, nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà kho, nơi tối tăm, u ám

Kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc cho tuổi Giáp Tý 1984

Những gam màu trung tính, sáng một chút sẽ phù hợp với tuổi 1984

Những gam màu trung tính, sáng một chút sẽ phù hợp với tuổi 1984

Người sinh năm Giáp Tý sinh năm 1984 có cung mệnh Kim. Theo phong thủy Kim đại diện cho yếu tố kim loại trong ngũ hành. Khi chọn hình dáng và màu sắc bàn làm việc, nam nữ tuổi Giáp Tý cần chú ý chọn các màu tương sinh, tương hợp, tránh các màu tương khắc. Về hình dáng bàn làm việc, người Giáp Tý nên chọn các mẫu bàn hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa, để tăng may mắn và sinh khí. 

Những người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc hành Kim theo phong thủy, do đó khi lựa chọn hình dáng và màu sắc của bàn cần tuân theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành. Người tuổi Giáp Tý 1984 nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa, với màu vàng, trắng, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, rất tốt. Về màu sắc: 

Người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý nên chọn các màu sắc bàn làm việc thuộc màu bản mệnh Kim như: Trắng, vàng kem. Và các màu tương sinh thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) như: Nâu, xám, vàng đất, ghi,... Tránh các gam màu tương khắc (Hỏa khắc Kim) như: Vàng, cam, đỏ, hồng, tím,... thuộc mệnh Hỏa. 

Cách bố trí bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý cần cân bằng với kiến trúc không gian cũng như các món đồ nội thất khác trong văn phòng. Cụ thể kiểu dáng, kích thước, chất liệu, màu sắc bàn cần hài hòa với ghế văn phòng, tủ tài liệu, kệ trang trí,... trong phòng làm việc. Sự cân bằng và hài hòa trong không gian làm việc giúp tăng sinh khí, thu hút năng lượng tốt cho văn phòng. Không những thế bố trí nội thất hài hòa còn giúp tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng, ngăn nắp. Khi đặt đồ dùng, vật dụng trên bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý cần lưu ý: 

 • Điện thoại nên đặt ở các hướng tốt như: Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên niên), Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
 • Hồ sơ, tài liệu, giấy tờ bên trái nên đặt cao hơn bên phải
 • Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc
 • Các thiết bị văn phòng bằng kim loại nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc chính Tây
 • Đồ dùng cao đặt ở bên trái, các đồ vật thấp đặt ở bên phải
 • Phía Đông bàn làm việc nên đặt bình hoa hoặc chậu cây nhằm tạo năng lượng dương

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Để tăng may mắn, sinh khí người sinh năm 1984, Giáp Tý nên sử dụng thêm vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc. Cụ thể người sinh năm Giáp Tý, bản mệnh Kim nên chọn các vật phẩm phong thủy bàn làm việc sau đây: 

 • Cột thủy tinh giúp thu hút năng lượng, tăng khả năng tư duy
 • Ở góc Tây Nam của bàn làm việc nên đặt pha lê tròn giúp tăng tương tác, kết nối giữa các đồng nghiệp. 
 • Ở góc Đông Nam trên bàn làm việc nên đặt tượng giả cổ màu tía hoặc màu đỏ tượng trưng cho sự giàu có
 • Ở trong phòng làm việc có thể đặt các loại cây phong thủy như kim tiền, kim ngân nhằm tăng may mắn, tài lộc

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Bính Dần (1986) 

Tuổi Bính Dần có hướng đặt bàn riêng phù hợp với phong thủy

Tuổi Bính Dần có hướng đặt bàn riêng phù hợp với phong thủy

Nam nữ sinh năm 1983, tuổi Bính Dần có niên mệnh thuộc hành Hỏa, đại diện cho yếu tố lửa trong ngũ hành. Người sinh năm này khi lựa chọn hướng, vị trí đặt bàn làm việc có thể chọn hướng chính Tây trong văn phòng nhằm thu hút tài lộc, cát khí, tăng may mắn, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra người tuổi này còn cần chú ý đến màu sắc, kiểu dáng, vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc nhằm tăng may mắn, tránh xui xẻo. Cụ thể: 

Hướng đặt bàn làm việc tốt cho nam giới tuổi Bính Dần (1986)

Trong phong thủy ngũ hành người sinh năm 1986, tuổi Bính Dần mang hành Hỏa. Phương vị đặt bàn làm việc mang đến ý nghĩa Thần tài của tuổi này là hướng chính Tây trong văn phòng. Nam giới sinh năm 1986, thuộc Tây tứ mệnh. Khi chọn vị trí và hướng đặt bàn ghế làm việc có thể chọn 1 trong các hướng mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị).

Hướng đặt bàn làm việc tốt cho nữ giới tuổi Bính Dần (1986)

Hướng và vị trí đặt bàn làm việc Thần Tài dành cho người sinh tuổi Bính Dần 1986 là hướng chính Tây trong văn phòng làm việc. Nữ giới sinh năm này có bản mệnh thuộc Đông tứ mệnh. Khi chọn hướng đặt bàn ghế làm việc có thể chọn 1 trong các hướng phong thủy sau đây: Hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Đông Nam(Sinh Khí); Bắc (Phục Vị).

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho tuổi Bính Dần 1986

Khi đặt bàn làm việc cần lưu ý một số yếu tố đảm bảo về phong thủy

Khi đặt bàn làm việc cần lưu ý một số yếu tố đảm bảo về phong thủy

Hướng và vị trí đặt bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Đặt bàn làm việc đúng hướng giúp tăng sinh khí, tăng vận may, thuận lợi trong công việc cho chủ nhân. Không những thế hướng bàn làm việc đúng phong thủy còn hạn chế các vận hạn, xui xẻo, tránh thất thoát tài sản, sức khỏe. Khi đặt bàn làm việc cho người sinh năm 1986, tuổi Bính Dần, cần chú ý một số vấn đề sau đây: 

 • Phía trước bàn làm việc cần hướng đến không gian rộng rãi, thoáng đãng nhằm dễ dàng quan sát, giúp thăng quan tiến chức. 
 • Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa chính, lối đi, hành lang tránh hao tổn năng lượng. 
 • Không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh, nhà kho, phòng ngủ, nơi chật hẹp, u tối
 • Bàn làm việc cần xoay lưng về tường, vách chắc chắn, cố định tạo chỗ dựa kiên cố, vững vàng. 
 • Không đặt bàn làm việc đối diện cột trụ tránh gây phán đoán thiếu chính xác, chặn đứng vận khí
 • Không đặt bàn làm việc chính giữa phòng làm việc tạo cảm giác cô độc, bị cô lập, không có chỗ dựa
 • Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, dầm cột nhà tránh cảm giác nặng nề, áp lực

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986

Nam nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần có niên mệnh Hỏa trong ngũ hành. Khi chọn màu sắc bàn làm việc cần chú ý lựa chọn các màu mang ý nghĩa tương sinh, tương hợp, tránh các màu xung khắc. Cụ thể: 

Người mệnh Hỏa sinh năm 1986 tuổi Bính Dần nên chọn các màu sắc bản mệnh Hỏa như: Vàng, cam, đỏ, tím, hồng. Và các màu sắc tương sinh (Mộc sinh Hỏa) như: Xanh lá, xanh lục, nâu gỗ. Tránh các màu tương khắc đến từ mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa) như: Đen, xanh than, xanh dương,... Tránh các màu gây hao tổn sinh khí từ mệnh Kim (Hỏa sinh Kim) như: Trắng, vàng kem, xám,...

Về chất liệu người mệnh Hỏa sinh năm 1986 tuổi Bính Dần nên chọn bàn làm việc từ chất liệu gỗ đại diện cho hành Mộc. Người tuổi này có thể chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên hoặc các mẫu bàn làm việc gỗ công nghiệp đều được. Nên chọn các mẫu bàn làm việc hình chữ nhật, chữ L, chữ U nhằm mang đến may mắn và tiện lợi trong quá trình sử dụng. 

Cách bố trí bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986

Để tăng may mắn ngoài vị trí và hướng đặt bàn làm việc, người sinh năm Bính Dần còn cần chú ý đến cách bố trí, sắp xếp bàn làm việc. Trên bàn làm việc nên đặt cột thủy tinh giúp ngưng tụ năng lượng. Hồ sơ giấy tờ nên đặt bên trái cao hơn bên phải để tăng may mắn. Điện thoại nên đặt ở các hướng tốt như: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị).

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982

Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 khi lựa chọn hướng, vị trí đặt bàn làm việc cần chú ý đến cung mệnh nhằm tăng may mắn và sinh khí. Người sinh năm này thuộc cung mệnh Thủy, phù hợp với hướng chính Nam. Khi đặt bàn làm việc có thể lựa chọn hướng Nam và các hướng tương sinh khác. Ngoài ra còn cần chú ý đến vị trí đặt, cách bố trí bàn làm việc văn phòng để tăng may mắn trong công việc và sức khỏe. 

Hướng đặt bàn làm việc nam giới tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng vị đặt bàn làm việc mang ý nghĩa “Thần tài” của người sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất là hướng chính Nam của văn phòng làm việc. Nam giới sinh năm Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh. Khi đặt bàn làm việc có thể chọn một trong các hướng tốt sau đây: Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y).

Hướng đặt bàn làm việc nữ giới tuổi Nhâm Tuất 1982

Nữ giới sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn làm việc nên ưu tiên chọn hướng chính Nam trong văn phòng làm việc. Đây là phương vị mang đến Thần Tài, vượng khí, tiền bạc dành cho chủ nhân. Nữ giới sinh năm này thuộc Tây tứ mệnh. Khi chọn hướng đặt bàn ghế làm việc có thể cân nhắc chọn một trong các hướng mang đến ý nghĩa tốt đẹp sau đây: Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y).

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Tuất (1982)

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Tuất (1982)

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Tuất (1982)

Bên cạnh hướng đặt, nam nữ sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất còn cần chú ý đến vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng. Vị trí đặt đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến năng lượng cũng như vượng khí trong không gian. Ngoài ra vị trí đặt bàn làm việc còn giúp chủ nhân trong quá trình xử lý công việc, thăng tiến, sức khỏe ổn định. Cụ thể vị trí đặt bàn làm việc cần chú ý một số điểm quan trọng sau đây: 

 • Bàn làm việc phải hướng ra cửa, không gian rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ nhưng không được đặt đối diện với cửa chính. 
 • Sau lưng người ngồi phải là tường kiên cố, không có khoảng trống, không phải là cửa sổ. Nếu là khoảng trống có thể đặt tủ tài liệu, vách ngăn, kệ trang trí. 
 • Không đặt bàn làm việc đối diện với bức tường, tạo cảm giác bí bách
 • Không đặt bàn làm việc ở chính giữa, vị trí trung cung trong phòng tránh cảm giác cô độc
 • Không đặt bàn làm việc đối diện hoặc nhìn ra phòng ngủ, nhà kho, phòng bếp, nhà vệ sinh, hành lang, cầu thang, nơi tối tăm. 
 • Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, dầm nhà tránh cảm giác áp lực, đè nén

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982

Người sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất thuộc cung mệnh Thủy, đại diện cho yếu tố nước trong ngũ hành. Khi lựa chọn bàn làm việc nên cân nhắc các kiểu dáng bàn hợp phong thủy như hình tròn, hình chữ nhật. Ngoài ra nên ưu tiên lựa chọn các mẫu bàn làm việc chân sắt, mặt kính đại diện cho hành Kim và hành Thủy. 

Về màu sắc bàn làm việc có thể chọn các mà bản mệnh Thủy như: Đen, xanh dương, xanh than. Ngoài ra trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên có thể chọn các màu tương sinh thuộc hành Kim như: Trắng, vàng kem, ghi. Tránh chọn các màu tương khắc thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) như: Nâu, cam đất, xám. Không nên chọn các màu gây hao tổn sinh khí (Thủy sinh Mộc) như xanh lục, xanh lá. 

Bố trí bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

Bên cạnh hướng đặt việc bố trí bàn làm việc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để tăng may mắn, thu hút nguồn năng lượng tốt, vượng khí, người sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất nên đặt thêm vật phẩm phong thủy như đá quý, pha lê hay bình hoa, cây cảnh trên bàn làm việc. Bên cạnh đó cần lưu ý đặt điện thoại ở các hướng tốt như: Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị). Bàn làm việc cần được giữ ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng để thu hút cát khí, giúp cải thiện tinh thần. 

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983

Nam nữ sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi có cung mệnh Thủy, đại diện cho yếu tố nước trong ngũ hành. Người sinh năm này khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn làm việc cần chú ý đến các yếu tố phong thủy nhằm tăng may mắn và vượng khí. Nam nữ sinh năm này có thể dựa trên cung mệnh năm sinh để lựa chọn các hướng thu hút sinh khí, may mắn, tài lộc, hỗ trợ công việc. Ngoài ra có thể dựa trên cung mệnh để tìm màu sắc, chất liệu và cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy. 

Hướng đặt bàn làm việc nam giới tuổi Quý Hợi

Trong phong thủy người sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi thuộc cung mệnh Thủy, đại diện cho yếu tố nước trong ngũ hành. Phương vị đặt bàn làm việc mang ý nghĩa “Thần tài” của tuổi này chính là hướng chính Nam trong văn phòng. Nam giới sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh. Khi lựa chọn hướng đặt bàn ghế làm việc nam giới tuổi này có thể lựa chọn một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y).

Hướng đặt bàn làm việc nữ giới tuổi Quý Hợi

Phương vị đặt bàn làm việc mang đến ý nghĩa Thần Tài của người sinh tuổi Quý Hợi là hướng chính Nam trong văn phòng. Nữ giới sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh. Khi lựa chọn hướng đặt bàn ghế làm việc có thể cân nhắc một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y).

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Ngoài hướng, nam nữ sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi còn cần chú ý vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng. Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, thuận lợi, tài lộc, vượng khí cho chủ nhân. Ngược lại nếu chọn vị trí đặt bàn làm việc không đúng có thể gây hao tổn tinh thần, sức khỏe, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp. Khi chọn vị trí đặt bàn làm việc cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Đặt bàn làm việc hướng ra không gian rộng rãi, thoáng đãng, tầm nhìn rộng, sạch sẽ
 • Không đặt bàn làm việc đối diện cửa chính, cửa sổ, hành lang, cầu thang
 • Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, dầm nhà, trước cột nhà
 • Không đặt bàn làm việc ở chính giữa văn phòng
 • Không đặt bàn làm việc đối diện tường, không gian hẹp
 • Không đặt bàn làm việc đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho
 • Đặt bàn làm việc quay lưng với tường, nơi vững chắc, kiên cố
 • Không đặt bàn làm việc dưới ánh đèn, loa, quạt trần

Màu sắc bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Dựa trên quy luật tương sinh - tương khắc trong thuyết ngũ hành, người ta có thể chọn ra các màu sắc mang đến may mắn và xui xẻo. Các màu sắc tương sinh, tương hợp giúp thu hút năng lượng tốt, cát khí mang lại nhiều lợi ích. Ngược lại các màu sắc tương khắc sẽ gây tai họa, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. 

Nam nữ sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi khi lựa chọn bàn làm việc có thể áp dụng quy luật ngũ hành. Cụ thể nên chọn các gam màu tương hợp, màu bản mệnh Thủy như: Đen, xanh than, xanh dương. Và các màu tương sinh thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) như: Trắng, ghi, vàng kem, bạc,... Tránh các màu tương khắc thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) như: Nâu đất, xám, cam đất,... Tránh các màu gây hao tổn sinh khí thuộc hành Mộc (Thủy sinh Mộc) như: Xanh lá, xanh lục. 

Chất liệu và hình dáng bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi 1983

Về chất liệu người mệnh Thủy sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi nên chọn các chất liệu tương sinh như: Thủy tinh, kính, kim loại và gỗ. Ưu tiên lựa chọn các mẫu bàn làm việc chân sắt, mặt kính hoặc mặt gỗ nhằm tăng may mắn, tăng tính thẩm mỹ. Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc nên khi chọn bàn làm việc không nên chọn các mẫu bàn cấu tạo toàn bộ từ gỗ, tránh tổn hại sinh khí. Có thể lựa chọn các mẫu bàn kết hợp nhiều chất liệu như: Gỗ, kim loại, kính, da. 

Người sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, có cung mệnh Thủy phù hợp với các mẫu bàn bo góc, lượn sóng mềm mại. Về kiểu dáng nên chọn các mẫu bàn có thiết kế bo góc nhằm mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nên chọn các mẫu bàn hình tròn, hình chữ L lượn góc hoặc các mẫu bàn hình chữ nhật bo góc. 

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng đặt bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn đúng hướng không chỉ mang đến may mắn và còn giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, hạn chế vận hạn. Hướng làm việc hợp phong thủy giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, tăng vượng khí, cải thiện tinh thần và sức khỏe chủ nhân. Ngược lại đặt bàn làm việc tại hướng xấu có thể gây xui xẻo, vận hạn, hao tổn tinh thần, tiền của chủ nhân. 

Người sinh năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ, thuộc cung mệnh Mộc, đại diện cho yếu tố cây cối trong ngũ hành trời đất. Nam nữ sinh năm này có thể dựa trên cung mệnh để lựa chọn được hướng đặt bàn ghế làm việc phù hợp. Ngoài ra dựa trên cung mệnh có thể lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc phù hợp. Cụ thể khi chọn hướng, vị trí đặt và mẫu bàn làm việc cho người sinh năm năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ cần cân nhắc một số yếu tố sau đây: 

Hướng đặt bàn làm việc cho nam giới tuổi Kỷ Tỵ

Trong phong thủy hướng đặt bàn làm việc ảnh hưởng đến năng lực cũng như quá trình thăng tiến trong công việc. Để lựa chọn được hướng đặt bàn làm việc phù hợp có thể cân nhắc dựa trên cung mệnh của mỗi người. Nam giới sinh năm 1983, Kỷ Tỵ khi lựa chọn hướng đặt bàn ghế làm việc có thể cân nhắc các hướng tốt sau đây. 

Nam giới sinh năm 1989, thuộc Tây Tứ Mệnh. Khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn làm việc có thể cân nhắc một trong các hướng tốt sau đây: 

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong văn phòng, cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, phát triển sự nghiệp, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, vượng khí danh tiếng, thăng quan phát tài
 • Hướng Tây (Thiên Y): Cải thiện tinh thần, năng lượng tích cực, sức khỏe, trường thọ

Hướng đặt bàn làm việc cho nữ giới tuổi Kỷ Tỵ

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ giới sinh năm 1898 là hướng chính Bắc trong văn phòng. Nữ giới sinh năm này nên đặt hướng bàn làm việc văn phòng theo hướng Bắc để mang lại may mắn, sinh khí, thăng quan tiến chức. Nữ giới sinh năm này có quẻ mệnh thuộc Đông Tứ mệnh. Chính vì vậy khi lựa chọn hướng đặt bàn làm việc có thể cân nhắc một số hướng tốt mang đến may mắn như: 

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, vượng khí danh tiếng, thăng quan phát tài
 • Hướng Đông (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong văn phòng, cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, phát triển sự nghiệp, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Cải thiện tinh thần, năng lượng tích cực, sức khỏe, trường thọ

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ

Bên cạnh hướng đặt, nam nữ sinh năm 1898, tuổi Kỷ Tỵ còn cần chú ý đến vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng. Cụ thể vị trí đặt cần phù hợp với không gian, kiến trúc và các sản phẩm nội thất khác trong phòng làm việc. Vị trí đặt bàn cần mang đến may mắn, đúng theo phong thủy, thu hút vượng khí cho chủ nhân. Để đặt bàn làm việc đúng vị trí, nam nữ sinh năm 1898 có thể chú ý một số vấn đề sau đây: 

 • Nên đặt bàn làm việc hướng ra nơi thoáng đãng, tầm nhìn bao quát, rộng rãi, sạch sẽ
 • Đặt bàn văn phòng quay lưng lại tường, kệ kiên cố, tạo chỗ dựa chắc chắn, vững chãi hỗ trợ tối ưu cho các giám đốc
 • Không đặt bàn làm việc dưới trực tiếp ánh đèn, hệ thống điều hòa, quạt trần, loa, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Không đặt bàn làm việc dưới dầm, xà ngang tránh cảm giác áp lực, đè nén lên người ngồi
 • Không đặt bàn làm việc đối diện cửa chính, cửa sổ tránh thất thoát vượng khí, cát khi, hao tổn năng lượng
 • Không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho, phòng ngủ, hành lang, cầu thang
 • Không đặt bàn làm việc đối diện tường, không gian kín, chật hẹp, tối tăm

Màu sắc bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ

Người sinh năm 1898, tuổi Kỷ Tỵ mang cung mệnh Mộc, đại diện cho yếu tố cây cối trong tự nhiên. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc người mang mệnh Mộc nên chọn các màu sắc bản mệnh và màu tương hợp, tương sinh nhằm tăng may mắn. Khi lựa chọn màu sắc bàn làm việc có thể căn cứ theo quy luật ngũ hành để lựa chọn màu sắc và chất liệu, kiểu dáng phù hợp. 

Về màu sắc người sinh năm 1898, tuổi Kỷ Tỵ nên lựa chọn các gam màu bản mệnh thuộc hành Mộc như: Xanh lá, xanh lục, xanh ngọc, nâu gỗ. Cũng theo ngũ hành Thủy sinh Mộc, nên người sinh năm này nên chọn các gam màu tương sinh thuộc hành Thủy như: Đen, xanh dương, xanh than, xanh da trời. Tránh chọn các gam màu tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) thuộc hành Kim như: Trắng, bạc, vàng kem, ghi,... Không nên chọn các màu thuộc hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa) tránh hao tổn sinh khí như: Cam, vàng, hồng, đỏ, tím. 

Chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ

Người sinh năm 1898, tuổi Kỷ Tỵ khi lựa chọn chất liệu bàn làm việc nên ưu tiên chất liệu tương sinh với bản mệnh Mộc như: Gỗ, kính, thủy tinh. Nên ưu tiên lựa chọn các mẫu bàn làm việc gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, mặt bàn kính. Nên hạn chế chọn các mẫu bàn chất liệu kim loại tránh tương khắc. Bên cạnh đó có thể lựa chọn mẫu bàn chân sắt, mặt bàn gỗ bọc da cao cấp. Việc sử dụng nhiều chất liệu cũng giúp tăng tính cân bằng trong ngũ hành và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Về kiểu dáng nên chọn các mẫu bàn có hình dáng đơn giản như: Bàn làm việc hình chữ nhật hoặc hình chữ L. Ngoài ra có thể chọn các mẫu bàn phù hợp với mệnh Thủy như hình tròn, bàn chữ L lượn góc, bàn bo góc mềm mại. Ưu tiên lựa chọn các mẫu bàn tích hợp nhiều tiện ích như bàn liền hộc, bàn liền tủ. 

Trên đây là vị trí và hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy dành cho các tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Nhâm Tuất. Để lựa chọn được mẫu bàn làm việc văn phòng phù hợp với nhu cầu, tiêu chí lựa chọn các công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo các mẫu bàn văn phòng The One. DSG Group hiện đang phân phối đa dạng các mẫu bàn làm việc đáp ứng mọi tiêu chí lựa chọn của khách hàng. Để mua sản phẩm quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt hàng thông qua website: hoaphattheone.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: