GIẢI ĐÁP: Kích Thước Quầy Lễ Tân Khách Sạn, Văn Phòng Chuẩn

Đăng vào lúc 19/06/2022

Nội thất quầy lễ tân hiện nay đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong không gian. Đặc biệt là nơi doanh nghiệp, công ty, đơn vị đón tiếp đối tác, khách hàng. Theo đó kích thước quầy lễ tân được xem là yếu tố quan trọng mà các đơn vị cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi mua. Chính vì thế kích thước của quầy lễ tân như thế nào mới được xem là đạt chuẩn. Tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Lựa chọn quầy lễ tân cần có những kinh nghiệm gì?

Kích thước quầy lễ tân chính là yếu tố quan trọng đến tính thẩm mỹ, ứng dụng. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng và ý nghĩa trong phong thủy. Theo đó khi chọn quầy lễ tân đơn vị sẽ cần tích lũy cho mình một số kinh nghiệm sau:

Lựa chọn kích thước quầy lễ tân phù hợp với diện tích sảnh

Nên lựa chọn quầy lễ tân có kích thước phù hợp với diện tích sảnh

Nên lựa chọn quầy lễ tân có kích thước phù hợp với diện tích sảnh

Kích thước quầy lễ tân khách sạn nói riêng và sản phẩm quầy lễ tân nói chung. Khi lựa chọn chúng ta cần có sự hài hòa với diện tích trong không gian. Không nên lựa chọn quầy quá lớn trong khi sảnh có diện tích hạn chế. Điều này đã vô tình khiến cho quầy trở nên chật chội và bí bách hơn. Ngược lại nếu như quầy lễ tân quá nhỏ so với tổng thể diện tích thì sẽ gây nên cảm giác mất cân xứng. Không đạt được yếu tố thẩm mỹ, cảm giác lọt thỏm. Do đó mà các đơn vị cần phải ước chừng và đo đạc diện tích của sảnh. Sau đó mới cân nhắc lựa chọn loại quầy có kích thước phù hợp.

Kích thước quầy phù hợp với dáng người lễ tân

Vị trí lễ tân là một trong những vị trí luôn tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Theo đó khi lựa chọn quầy chúng ta hãy xem vóc dáng trung bình của nhân viên. Các khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp cần phải chú ý xem nhân viên có chiều cao như thế nào. Chẳng hạn nếu quầy lễ tân có kích thước lớn mà nhân viên có vóc dáng bé nhỏ. Điều này đã gây nên tình trạng mất cân đối và thẩm mỹ. 

Lựa chọn quầy phù hợp với nội thất trong sảnh

Thông thường tại khu vực lễ tân sẽ có nhiều sản phẩm nội thất trang trí khác. Khi lựa chọn quầy thì các đơn vị cũng cần chú ý đến sản phẩm nội thất xung quanh. Bạn cần phải lựa chọn lễ tân có màu sắc, chất liệu cũng như phong cách thiết kế phù hợp. Đặc biệt là kích thước quầy lễ tân phù hợp với nội thất không gian. Nên bố trí quầy cân đối với toàn bộ tổng thể. Từ đó sẽ tạo được hiệu ứng thẩm mỹ cũng như tăng thêm tính chuyên nghiệp cho đơn vị. 

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với số lượng khách hàng giao dịch

Khi lựa chọn về kích thước quầy lễ tân văn phòng chúng ta phải ước chừng được số lượng khách hàng đến giao dịch. Ở trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều khách hàng thì cần phải lựa chọn mẫu quầy kích thước lớn. Ngược lại nếu như khách hàng đến giao dịch hạn chế thì có thể chọn những mẫu quần có kích thước nhỏ. 

Lựa chọn quầy có màu sắc phù hợp với tổng thể

Màu sắc quầy lễ tân phải có sự hài hòa với tổng thể

Màu sắc quầy lễ tân phải có sự hài hòa với tổng thể 

Màu sắc của quầy lễ tân sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với tổng thể không gian ở khu vực sảnh chờ. Sẽ tùy thuộc vào phong cách kiến trúc cũng như sản phẩm nội thất xung quanh. Những đơn vị có thể lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp. Thường thì màu sắc này được lựa chọn là: đen, nâu gỗ, trắng,...Những mẫu quầy thường không có họa tiết vân gỗ, vân gỗ,...

Lựa chọn về kiểu dáng của quầy lễ tân

Để lựa chọn về kiểu dáng quầy lễ tân như thế nào chúng ta phải phụ thuộc nhiều không gian. Đặc biệt là phong cách thiết kế mà nhũng đơn vị có thể lựa chọn mẫu quầy có kiểu dáng phù hợp. Ở khu vực sảnh chờ có diện tích nhỏ thì ưu tiên lựa chọn quầy có kiểu dáng đơn giản. Đó là quầy được thiết kế theo hình chữ U hay chữ I. Đối với khu vực sảnh chờ có diện tích rộng như nhà hàng, khách sạn, văn phòng,...Nên sử dụng loại quầy có thiết kế hình cánh cung, chữ L.

Chất liệu sử dụng cho quầy lễ tân

Gỗ công nghiệp, đá, kính, gỗ tự nhiên,...Đều là những chất liệu được sử dụng phổ biến cho quầy lễ tân. Trong đó những mẫu quầy lễ tân được làm từ gỗ vẫn được ưu tiên sử dụng hơn. Bởi chúng có sở hữu nhiều điểm đặc biệt, phục vụ tốt cho công việc này. Đặc biệt là mẫu mã đa dạng và giá thành phải chăng.

Lựa chọn về thương hiệu quầy lễ tân

Trên thị trường hiện nay có xuất hiện rất nhiều thương hiệu quầy lễ tân khác nhau. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn và sử dụng thương hiệu uy tín và chất lượng. Từ đó mới đảm bảo được chất lượng, kiểu dáng cũng như mức giá thành luôn là phải chăng.

Điểm danh những loại quầy được ưa chuộng sử dụng

Mẫu mã quầy lễ tân ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Từ đó đã mang đến rất nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng. Những mẫu quầy này thường rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cũng như mức giá thành. Chúng ta có thể điểm qua một số mẫu quầy được ưa chuộng sử dụng sau đây:

Quầy lễ tân thiết kế chữ I

Kích thước quầy lễ tân chữ I

Kích thước quầy lễ tân chữ I

Mẫu quầy lễ tân được thiết kế theo hình chữ I đang được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay. Bởi chúng không chỉ mang đến tính thẩm mỹ và sự ứng dụng của chúng được trong nhiều không gian. Mẫu quầy này đã được ứng dụng sớm nhất ở trên thị trường cùng với kiểu dáng đơn giản, tinh tế. 

Những mẫu quầy thiết kế chữ I mang đến một nét đẹp cổ điển. Điều này hoàn toàn phù hợp với với những không gian có diện tích hạn chế. Những mẫu quầy này thường phù hợp với một nhân viên đứng, áp dụng nhu cầu cơ bản như check phòng, tiếp khách, xử lý cuộc gọi,..

Quầy lễ tân thiết kế chữ L

 

Kích thước quầy lễ tân chữ L

Kích thước quầy lễ tân chữ L

Những mẫu quầy lễ tân chữ L chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những đơn vị. Bởi chúng mang đến tính thẩm mỹ cao cũng như ứng dụng được cho nhiều không gian. Loại quầy này tương thích được với mọi không gian sảnh lễ tân. Đặc biệt là phù hợp với những sảnh ở nhà hàng, khách sạn. 

Kích thước quầy lễ tân chữ L có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Thiết kế mẫu quầy này được cấu tạo từ những chất liệu phong phú như: kính, đá,...Quầy lễ tân hình chữ L đem đến không gian sử dụng thoải mái, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. 

Thiết kế quầy lễ tân chữ U

Những mẫu quần lễ tân theo hình chữ U luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi chúng mang đến nhiều ưu điểm cũng như tính năng đặc biệt. Quầy lễ tân hình chữ U được đặt ở chính giữa ở khu vực sảnh để mang đến sự an tâm và uy thế cho doanh nghiệp. Quầy lễ tân này thường được cấu tạo từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mẫu quầy hình chữ U mang đến một công năng sử dụng cao chúng được ứng dụng tại nhiều văn phòng, nhà hàng, khách sạn. 

Mẫu quầy lễ tân hình cánh cung

Mẫu quầy lễ tân được thiết kế theo hình cánh cung phù hợp với không gian sảnh chờ có diện tích rộng lớn. Thiết kế quầy giúp không gian trở nên mềm mại và mang đến không gian sang trọng. Mẫu quầy này có phong cách cổ điển, chuyên nghiệp, tinh tế cho toàn bộ không gian. Kích thước của những mẫu quầy cánh cung thường khá lớn, phù hợp với sảnh khách sạn bề thế, văn phòng lớn. 

Kích thước quầy lễ tân có tiêu chuẩn như thế nào?

Kích thước quầy lễ tân khách sạn, văn phòng đều có những tiêu chuẩn phù hợp với không gian. Điều này còn phải tùy thuộc vào không gian sảnh chờ mà các đơn vị hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu quầy có kiểu dáng, kích thước chất liệu phù hợp. Theo đó các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn mẫu quầy phù hợp đó là:

Chọn quầy lễ tân đối với không gian rộng

Không gian rộng có thể lựa chọn kích thước quầy lễ tân lớn

Không gian rộng có thể lựa chọn kích thước quầy lễ tân lớn

Đối với những không gian rộng các đơn vị nên lựa chọn những mẫu quầy lễ tân có kích thước vừa hoặc lớn. Để cân đối được không gian thì các đơn vị nên lựa chọn cân nhắc lựa chọn mẫu quầy cánh cung hình chữ nhật hoặc quầy lễ tân hình chữ L. Thông thường chiều cao tiêu chuẩn quầy lễ tân sẽ là 1m1 và chiều dài của quầy sẽ thường là 2m2 trở lên. Sẽ phải tùy thuộc vào mục đích cũng như không gian mà các đơn vị có thể cân nhắc thay đổi chiều dài, chiều sâu của quầy.

Kích thước quầy lễ tân đối với không gian hẹp và vừa

Đối với những không gian khách sạn, sảnh chờ, nhà hàng, văn phòng, công ty,...có diện tích nhỏ và hẹp. Những đơn vị cần phải cân nhắc lựa chọn mẫu quầy có kích thước vừa phải. Diện tích sảnh chờ nhỏ các đơn vị nên lựa chọn mẫu quầy có kích thước nhỏ và thiết kế đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu quầy có hình chữ nhật, chữ I hoặc mẫu quầy chữ L. Mẫu quầy này có kích thước nhỏ thường có chiều dài dao động từ 1m5 trở lên. 

Những kích thước phổ biến của quầy lễ tân

Kích thước quầy lễ tân văn phòng, khách sạn hiện nay thường có các thông số cụ thể

Kích thước quầy lễ tân văn phòng, khách sạn hiện nay thường có các thông số cụ thể 

Thông thường chúng ta sẽ thấy được kích thước quầy lễ tân phổ biến đó là:

 • Chiều cao 1080mm 
 • Chiều dài 2000mm
 • Chiều sâu 450mm

Bên cạnh đó kích thước này còn phải phụ thuộc vào thiết kế và diện tích ở khu vực sảnh chờ để đặt quầy lễ tân. Đối với kích thước quầy thu ngân phổ biến đó là:

 • Đối với quầy có chiều dài 1m2:
 • Kích thước của bàn chính: D1200 x R500 x C850
 • Kích thước của bàn máy: D500 x R500 x C850
 • Đối với quầy có chiều dài 1.5: 
 • Có kích thước bàn chính là D1500 x R500 x C850
 • Có kích thước của bàn máy là D1500 x R500 x C850
 • Đối với quầy có chiều dài 1m8 sẽ có kích thước cụ thể như sau:
 • Có kích thước của bàn chính là D1200 x R500 x C850
 • Kích thước của bàn máy là D500 x R500 x C850

Kích thước quầy lễ tân khách sạn được sử dụng phổ biến mà chúng ta có thể kể đến như:

 • Có chiều rộng mặt quầy trên là 0.3 ~ 0.6m
 • Có chiều rộng ở mặt quầy dưới là 0.6 ~ 0.9m
 • Có chiều cao của quầy là 1.1 ~ 1.2m

Như vậy nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cụ thể về kích thước quầy lễ tân. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo và sử dụng mẫu quầy này thì hãy liên hệ ngay đến hoaphattheone.com để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm mình ưng ý.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: