Hướng Dẫn Lựa Chọn Kích Thước Tủ Tài Liệu Phù Hợp Nhất

Đăng vào lúc 02/06/2022

Bạn đang muốn mua tủ tài liệu cho văn phòng nhưng không biết kích thước như thế nào phù hợp. Bạn không biết lựa chọn kích thước tủ tài liệu ra sao cho phù hợp với văn phòng của mình. Đồng thời vẫn có thể đảm bảo rằng tủ đầy đủ tiện nghi, phục vụ nhu cầu làm việc. Vậy hãy cùng chúng tôi khám chi tiết hơn về kích thước của tủ tài liệu sau đây nhé!

Sử dụng tủ tài liệu có kích thước phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng

Sử dụng tủ tài liệu có kích thước phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng

3 lợi ích khi sử dụng kích thước tủ tài liệu phù hợp văn phòng

Sử dụng tủ tài liệu có kích thước thích hợp với văn phòng sẽ mang đến khá nhiều ưu điểm. Ngoài các yếu tố về mặt thẩm mỹ, lợi ích cho văn phòng nói chung. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thêm khoản chi phí không hề nhỏ. Cụ thể: 

Về mặt thẩm mỹ

Nếu như văn phòng của bạn quá rộng thì một chiếc tủ tài liệu nhỏ sẽ bị lọt thỏm. Điều này sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo cảm giác lạc lõng. Trong khi đó, một chiếc tủ tài liệu to lớn sử dụng cho văn phòng diện tích nhỏ hẹp. Nó sẽ rất tốn diện tích mà còn khiến không gian căn phòng choáng ngợp khi vừa bước vào. Nên vẫn cần lựa chọn kích thước tủ tài liệu sao cho phù hợp văn phòng, tăng tính thẩm mỹ. 

Về mặt lợi ích

Bạn không có quá nhiều tài liệu, hỗ sơ cần lưu trữ, bảo quản bên trong tủ tài liệu. Vậy thì nên lựa chọn mẫu tủ tài liệu nhỏ gọn sẽ tiết kiệm không gian văn phòng hơn. Còn nếu như bạn cần sử dụng tủ tài liệu lưu trữ nhiều loại giấy tờ, hồ sơ trong thời gian dài. Hãy chọn các mẫu tủ có kích thước lớn, rộng rãi và thoải mái để lưu trữ bất kỳ giấy tờ hay tài liệu mà mình muốn. 

Về mặt chi phí

Chọn kích thước tủ tài liệu vừa đủ với căn phòng sẽ giúp tiết kiệm khoản chi phí lớn. Bởi lẽ việc sử dụng chiếc tủ to hơn so với nhu cầu lưu trữ, bảo quản tài liệu, giấy tờ. Chắc chắn doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn so với nhu cầu sử dụng. 

Bên cạnh đó, sử dụng một chiếc tủ không thỏa mãn nổi nhu cầu lưu trữ, bảo quản tài liệu. Doanh nghiệp sẽ cần mất thêm một số tiền không nhỏ nhằm mua thêm tủ đựng tài liệu khác. Và tất nhiên, điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp tốn thêm khoản chi phí cực lớn nữa. 

Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp cho văn phòng

Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, trên thị trường có hàng loạt các mẫu tủ tài liệu khác nhau. Sản phẩm có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cho tới kích thước. Đối với công ty diện tích nhỏ hẹp, cần chọn mẫu tủ tài liệu loại nhỏ, vừa. Còn công ty quy mô hoạt động lớn, nên chọn mẫu tủ tài liệu loại lớn sẽ phù hợp hơn. 

Lựa chọn kích thước của tủ dựa theo không gian văn phòng

Nên lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp với không gian văn phòng

Nên lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp với không gian văn phòng

Trước khi chọn mua tủ tài liệu, cần xác định được vị trí sẽ lắp đặt tủ. Bạn cần lắp đặt tủ tài liệu tại không gian rộng rãi hay chật hẹp, hạn chế. Chỉ có như thế mới lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp nhất cho văn phòng doanh nghiệp. 

Với không gian rộng

Các không gian rộng lớn nên chọn mẫu tủ tài liệu kích thước trên 1500mm. Tủ có thiết kế nhiều ngăn ngoài lưu trữ tài liệu hoặc dùng trang trí thêm các vật trang trí. Bạn cũng nên lựa chọn những mẫu tủ có dạng cánh mở có thể mở được cả 2 cửa cùng lúc. Như thế sẽ thuận tiện hơn cho công việc khi cần lấy tài liệu bên trong. Tuy nhiên, khi mở tủ sẽ cần tốn diện tích nên cần đảm bảo không gian đủ rộng rãi. Khoảng cách từ tủ cho đến bàn phải hợp lý, tạo sự thoải mái khi sử dụng. 

Ngoài ra, cũng cần cân nhắc đến khoảng không gian sử dụng cho những loại ghế văn phòng. Kích thước tủ tài liệu The One dạng lớn sẽ sử dụng cho văn phòng của lãnh đạo là chính. Chiều rộng tủ sẽ nằm trong khoảng 1000mm - 2 buồng, 1200m - 3 buồng, 1400mm - 3 buồng…. 

Với không gian vừa

Tủ tài liệu phải vừa vặn phù hợp với vị trí sắp xếp

Tủ tài liệu phải vừa vặn phù hợp với vị trí sắp xếp

Những dòng tủ có kích thước vừa phải cũng là lựa chọn phổ biến tại các văn phòng. Mẫu tủ này có kích thước vừa phải, phù hợp văn phòng diện tích vừa và lớn. Những công ty, doanh nghiệp có thể ứng dụng tủ cho không gian làm việc chung, phòng họp. Hoặc cũng có thể sử dụng cho các phòng ban, bộ phận làm việc riêng của doanh nghiệp. 

Kích thước tủ trung bình, vừa phải không chiếm quá nhiều diện tích không gian. Nhưng nó vẫn có thể đảm bảo được công năng lưu trữ tài liệu, hồ sơ hiệu quả. Tủ tài liệu cỡ vừa có chiều rộng trên 800mm gồm nhiều khoang và có từ 2 cánh mở. Mức giá của các mẫu tủ tài liệu kích thước vừa cũng vô cùng phải chăng. 

Với không gian nhỏ, hẹp

Các văn phòng có diện tích hạn chế thì chỉ nên sử dụng mẫu tủ kích thước nhỏ gọn. Đơn vị cũng có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm bàn làm việc tích hợp tủ tài liệu. Hoặc cũng có thể lựa chọn mẫu tủ tài liệu thấp, tủ mini lắp đặt dưới bàn làm việc. Kích thước tủ tài liệu nhỏ sẽ phù hợp với không gian văn phòng có nhu cầu lưu trữ tài liệu thấp. 

Tủ tài liệu kích thước nhỏ còn có khả năng di chuyển dễ dàng khi cần thay đổi không gian văn phòng. Những mẫu tủ tài liệu nhỏ sẽ có diện tích chiều rộng khoảng 380mm với 6 ngăn và 1 khoang. Hoặc các mẫu tủ có kích thước chiều rộng từ 620mm với 6 ngăn 2 khoang. Độ sâu tiêu chuẩn cho những dòng tủ tài liệu như thế này là trên 400mm. 

Với không gian treo tường

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng mẫu tủ tài liệu treo tường. Điều này là nhờ vào sản phẩm tủ tài liệu treo tường có nhiều ưu điểm và tính năng. Với dòng tủ này, đơn vị sẽ tiết kiệm diện tích, không gian mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. 

Tủ tài liệu treo tường có kích thước nhỏ gọn, thiết kế có phần đơn giản. Ngoài ra, tủ cũng có sự đa dạng trong chủng loại, kích thước sử dụng đa dạng không gian. Tủ phù hợp đựng các loại tài liệu, kẹp file với nhiều kích thước khác nhau. 

Lựa chọn kích thước tủ dựa trên mục đích sử dụng

Đây chính là yếu tố quan trọng khi chọn mua các mẫu tủ tài liệu sử dụng. Tủ đựng giấy tờ cho toàn công ty hay chỉ chứa vật dụng cho cá nhân, nhân viên, lãnh đạo. 

Chẳng hạn, đối với phòng làm việc doanh nghiệp có nhiều nhân viên sử dụng. Kiểu tủ tài liệu nên sử dụng đó là loại thiết kế dạng module để có thể ghép nối với nhau. Như thế sẽ tăng tiện tích mà lại không cần tốn quá nhiều diện tích, không gian. 

Hoặc những mẫu tủ tài liệu sử dụng cho văn phòng các giám đốc, lãnh đạo. Kích thước tủ tài liệu phù hợp sẽ là loại lớn, có kiểu dáng bề thế, sang trọng. Vì ngoài công dụng làm tủ đựng hồ sơ, vật trang trí còn có thể làm tủ treo quần áo. Như thế sẽ tích hợp cả 2 tiện ích, không cần mua sắm thêm tủ quần áo, tiết kiệm chi phí. 

Top 3 mẫu tủ tài liệu bán chạy nhất của The One hiện nay

Hiện nay, các mẫu tủ tài liệu của Nội thất The One đang thu hút sự chú ý, quan tâm của mọi người. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước hay màu sắc để lựa chọn. Trong đó, không thể bỏ qua 3 mẫu tủ tài liệu có lượt mua và đánh giá cao như sau:

Tủ tài liệu AT1960-3G4D

Tủ tài liệu AT1960-3G4D

Tủ tài liệu AT1960-3G4D

Mẫu tủ tài liệu này có thiết kế kiểu dáng sang trọng, không gian chứa tài liệu đảm bảo. Kích thước tủ tài liệu đạt tiêu chuẩn là W1200 x D400 x H1960 mm (±5mm). Màu sắc tủ là M1, M2, M5, M12 hoặc M14 đều là gam màu nhẹ nhàng, trang nhã. 

Chất liệu chính được sử dụng để sản xuất mẫu tủ này là gỗ công nghiệp phủ Melamine cao cấp. Phần cánh cửa sử dụng kính có khả năng chịu lực cao, trong suốt và dễ vệ sinh. Phần chân tủ được kết cấu từ nhựa ABS cao cấp, chắc chắn và bền bỉ khi sử dụng. 

Kích thước tủ khá dài các ngăn tủ bố trí, thiết kế thích hợp nhiều loại tài liệu khác nhau. Phía trên tủ chia thành các ngăn chứa bởi những đợt tủ. Phía dưới gồm 1 khoang tủ cánh mở bằng gỗ lớn bên phải, 4 ngăn kéo đều nhau bên trái.  

Tủ tài liệu NT1960-4B

Tủ tài liệu NT1960-4B

Tủ tài liệu NT1960-4B

Đây là mẫu tủ tài liệu được sản xuất sử dụng cho không gian văn phòng lãnh đạo, giám đốc. Kích thước tủ tài liệu khá lớn là W1600 x D400 x H1960 mm (±5mm). Sản phẩm có màu sắc lịch sự, sang trọng với các gam màu gỗ đặc trưng của Nội thất The One. 

Mẫu tủ này gồm có 3 tủ tài liệu lắp ghép lại với nhau tăng tính năng sử dụng. Thiết kế gồm khoảng để tài liệu, khoang cánh dài để treo quần áo rất tiện ích. Kết hợp với đó là đợt trang trí, cánh kín vừa lưu trữ tài liệu, vừa trang trí không gian. 

Chất liệu chính sử dụng sản xuất tủ là gỗ công nghiệp phủ Melamine kết hợp laminate cao cấp. Phía dưới sử dụng chân nhựa ABS có khả năng chịu lực lớn mà vẫn chắc chắn. Xét về tổng thể, mẫu tủ này có khả năng đựng được rất nhiều hồ sơ, tài liệu cho văn phòng. 

Tủ tài liệu LUX1960-3B2

Tủ tài liệu LUX1960-3B2

Tủ tài liệu LUX1960-3B2

Đây là một mẫu tủ có kích thước khá rộng với nhiều khoang chứa đồ, tài liệu tiện lợi. Tủ được đánh giá là sản phẩm đa năng sử dụng cho các nhân viên làm việc văn phòng. Kích thước tủ tài liệu LUX1960-3B2 là W1200 x D400 x H1980 mm (±5mm).

Về kiểu dáng, tủ có thiết kế hình chữ nhật được phân chia thành 2 phần khác nhau. Phần trên sẽ bao gồm 1 khoang cánh mở và 1 khoang cánh hở bố trí đợt chia làm 3 ngăn. Phía dưới chia thành 3 khoang, 2 khoang 2 bên là cánh mở, khóa riêng. Khoang ở giữa sẽ phân chia thành 3 ngăn kéo đựng tài liệu. Thiết kế chia thành nhiều khoang, nhiều ngăn giúp phân loại, sắp xếp tài liệu tốt hơn. 

Mẫu tủ này được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp Melamine cao cấp, sáng bóng. Bề mặt tủ láng mịn giúp công đoạn vệ sinh, làm sạch đơn giản, nhanh chóng hơn. 

Lời kết

Trên đây là các chia sẻ về cách lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp cho văn phòng. Mong rằng thông qua đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được mẫu tủ phù hợp nhất với nhu cầu. Để tham khảo, tìm hiểu thêm về các mẫu tủ tài liệu, hãy ghé thăm website https://hoaphattheone.com/ của chúng tôi nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: