Chia Sẻ Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa Chuẩn Nhất

Đăng vào lúc 22/05/2022

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sẽ mang đến nhiều may mắn hơn khi kinh doanh. Ngoài việc bày biện bàn cho gọn gàng, yếu tố phong thủy cần được chú trọng. Vậy người mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng làm việc nào, nên đặt gì trên bàn làm việc. Hay cần sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng như thế nào hợp vận và sinh khí. Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. 

Tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bố trí bàn làm việc

Tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bố trí bàn làm việc

Tìm hiểu thông tin về người thuộc mệnh Hỏa 

Khi nhắc đến người mệnh Hỏa chúng ta thường hay nghĩ đến sự tươi sáng, rực rỡ ánh mặt trời. Bởi thế người đang mang trong mình mệnh Hỏa thường có tính cách hòa đồng, cởi mở trong cuộc sống. Họ thường khá hướng ngoại, tích cực trong suy nghĩ và nhiệt huyết, năng động trong công việc. 

Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Hỏa lại là sự kiêu ngạo, hiếu chiến. Có đôi lúc họ còn thiếu kiên nhẫn, quá khoa trương và vội vàng khi làm điều gì đó. Công việc phù hợp với người mệnh Hỏa sẽ liên quan tới trí óc, sự sáng tạo và lãnh đạo. Vì thế mà cách bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa để tạo sự hài hòa với tính cách của họ là rất quan trọng. 

Những người có tuổi tiêu biểu trong mệnh Hỏa có thể kể đến như sau: 

 • Bính Thân - 1956
 • Đinh Dậu - 1957
 • Giáp Thìn - 1964
 • Mậu Ngọ - 1978
 • Kỷ Mùi - 1979
 • Bính Dần - 1986
 • Đinh Mão - 1987 

Bàn nên đặt theo hướng nào? Màu sắc nào hợp, kỵ đối với văn phòng và chủ nhân căn phòng? Mệnh Hỏa thì nên đặt đồ vật trang trí nào lên trên bàn làm việc? Loại cây nào sẽ phù hợp để đặt trên bàn làm việc mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chuẩn chỉnh nhất

Phong thủy bàn làm việc là điều rất quan trọng, cần phải chú ý đến khi sắp xếp văn phòng. Bởi nó ảnh hưởng đến công việc cụ thể cũng như tổng quan sự nghiệp của chủ nhân sau này. Sắp xếp, bài trí bàn làm việc cho hợp phong thủy sẽ góp phần cho tài vận hanh thông. Đồng thời, còn giúp tránh được vận xiu, tai ương ảnh hưởng cho công việc, sức khỏe. Theo đó, phong thủy của bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần lưu ý các vấn đề như sau: 

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đúng phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng trong phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng trong phong thủy

Căn cứ vào Ngũ hành tương sinh, tương khắc người mệnh Hỏa có 4 hướng đặt bàn đúng phong thủy. Đó chính là các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc cùng hướng Tây. Các hướng này có ánh nắng mặt trời chiếu tới, cây cối phát triển xanh tốt, rất hợp mệnh Hỏa. 

Trong 4 hướng trên lại bao gồm 2 hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Hai hướng đó là Đông và Đông Nam do chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa. Khi đặt bàn ở đó sẽ gặp nhiều điều may mắn, công việc thuận lợi và gặt hái thành công. 

Trong phong thủy, bàn làm việc cho người mệnh Hỏa không nên kê theo hướng Bắc. Bởi vì Bắc thuộc hành Thủy, Thủy thì khắc với Hóa sẽ áp chế sự phát triển cho người dùng. Nên tránh đặt bàn theo hướng thuộc hành Thổ bởi Hỏa sinh Thổ, khiến tài lộc thất thoát. 

Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa trong phong thủy

Dựa theo phong thủy trong phòng làm việc thì vị trí đặt bàn sẽ vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới con đường quan lộ của bạn đấy. Nên những người thuộc mệnh Hỏa nên lưu ý các vấn đề về vị trí bàn làm việc như sau: 

 • Đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi lên sẽ xoay lưng lại với tường, vách, tủ chắc chắn. Ngụ ý trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là sự nghiệp ổn định, dễ thăng tiến. 
 • Phía trước của bàn nên có một khoảng trống rộng rãi nhằm tượng trưng cho tiền đồ rộng mở. 
 • Người thuộc mệnh Hỏa, nhất là người có chức vụ cao nên ngồi cách xa so với cửa ra vào. Nếu ngồi quá gần sẽ dễ bị phân tâm, chịu tác động từ ngoại cảnh, ảnh hưởng công việc. 
 • Không nên ngồi ở nơi đối diện với cửa ra vào ảnh hưởng cho sức khỏe, dễ gặp tai ương. Điều này có thể hóa giải bằng việc đặt bình phong, tủ thấp nhằm tạo sự phân tách. 
 • Không nên có lối đi ở bên phải, bên trái của bàn làm việc, ảnh hưởng cho đường công danh. 
 • Không đặt bàn ở đối diện cột trụ vì sẽ chặn vận khí, khiến bạn phán đoán không chính xác. Nếu như gặp phải trường hợp này thì bạn có thể sử dụng vách ngăn để che chắn. 
 • Người dùng bàn làm việc không nên ngồi quay lưng lại với cửa sổ hay cửa ra vào. Bởi như thế có thể khiến cho tinh thần bất an, căng thẳng và khó bao quát được. 
 • Không nên ngồi dưới xà ngang, dầm nhà, nếu gặp phải cần di chuyển bàn sang nơi khác. 

Kiểu dáng thiết kế, kích thước bàn làm việc theo phong thủy người mệnh Hỏa

Kiểu dáng bàn làm việc quyết định một phần lớn trong phong thủy

Kiểu dáng bàn làm việc quyết định một phần lớn trong phong thủy

Những ai thuộc mệnh hỏa thì nên sử dụng mẫu bàn làm việc dạng thuôn, dài, chất liệu gỗ. Bởi đây chính là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật Mộc Sinh hỏa rất tốt. Không nên sử dụng mẫu bàn có các góc nhọn vì sẽ gây ra điềm không may mắn. Đồng thời còn có thể cản trở cho sự nghiệp, con đường công danh của người mệnh Hỏa. 

Kích thước bàn nên có sự tương xứng cùng với diện tích căn phòng hay các vật dụng trên bàn. Không nên chọn mẫu bàn quá to hay quá nhỏ hạn chế cảm giác trống trải, chật chội. Trường hợp là người lãnh đạo thì cần còn kích thước bàn lớn hơn so với các nhân viên. Điều này cũng sẽ mang đến ý nghĩa tốt đẹp, mang lại nhiều tài lộc. Với trường hợp kích thước không đủ lớn, sử dụng thêm kệ, tủ bên cạnh sẽ gia tăng vận khí. 

Màu sắc của bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, cũng nên chú ý đến màu sắc của bàn. Những người mệnh Hỏa sẽ tương sinh, tương hợp với màu bản mệnh Hỏa, màu thuộc hành Mộc. Khi lựa chọn bàn làm việc, người thuộc mệnh Hỏa nên chọn màu thuộc 2 mệnh này. Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa nên tuyệt đối không chọn màu bàn thuộc vào hành Thủy. 

Những người mệnh Hỏa thuộc nhóm người yêu thích sự năng động, sôi nổi, chủ động và quyết đoán. Vì thế, khi lựa chọn bàn làm việc hãy chọn những màu sắc nổi bật như: Nâu vàng, vàng, xanh lá cây, cam, xanh lục…. Khi lựa chọn bàn làm việc người mệnh Hỏa thì có thể xen lẫn những yếu tố màu sắc này để tăng sự may mắn. Người mệnh Hỏa sẽ cần tránh việc lựa chọn bàn làm việc có màu sắc tương khắc như: đen, xanh đen, xanh than, xanh dương…. 

Chất liệu sản xuất bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên khi chọn bàn làm việc nên lựa chọn chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại… để tăng tính tương sinh. Không nên lựa chọn loại chất liệu thuộc hành Thủy như thủy tinh, kính, gương…. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn làm việc làm từ chất liệu như gỗ, bàn chân sắt… Chúng đều rất phù hợp với tiêu chí lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích phòng mà người mệnh Hỏa có thể chọn mẫu bàn phù hợp. 

Kích thước của bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, bàn hình chữ nhật là lựa chọn tối ưu nhất. Hình chữ nhật là đại diện cho hành Hỏa, giúp tăng may mắn, thu hút cát khí cho người chủ. Về kích thước, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn lựa bàn làm việc kích thước phù hợp diện tích. Kích thước bàn làm việc cũng phải phù hợp cho không gian văn phòng sẽ sử dụng. Kiểu dáng cùng kích thước bàn nên hài hòa so với tổng thể kiến trúc, nội thất văn phòng.

Nên bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào?

Khi đề cập đến phong thủy cho bàn làm việc của người mệnh Hỏa hiện nay. Bạn sẽ không chỉ quan tâm đến vị trí đặt bàn, hướng kê bàn mà còn cần chú ý đến cách bài trí. Khi chọn lựa phụ kiện hay vật phẩm trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. Bạn nên chọn những vật phẩm có màu sắc nổi bật như đỏ, hồng, tím, cam… thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc vào hành Mộc. Hãy tránh chọn các tông màu như đen, xanh nước biển đậm hay xanh sẫm thuộc hành Thủy. 

Bạn nên lưu ý thêm là không nên sử dụng quá nhiều yếu tố Hỏa trong phòng làm việc. Bởi nếu làm như thế sẽ gây mất cân bằng, tạo cảm giác ngột ngạt và bí bách. Có thể bài trí thêm gương hay bể cá cảnh kích hoạt Thủy khí, tạo sự cân bằng thiết yếu. Sự cân bằng này luôn là yếu tố bắt buộc phải có để góp phần thu hút thêm may mắn, tài lộc. Cụ thể:  

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất trong phong thủy

Nên bố trí một số loại cây để bàn bổ trợ phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Nên bố trí một số loại cây để bàn bổ trợ phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây phong thủy bàn làm việc là ý tưởng đáng cho bạn tham khảo khi trang trí nơi làm việc. Những chậu cây cảnh nhỏ xinh, xanh mướt sẽ không chỉ tạo điểm nhấn sinh động. Đồng thời, nó còn mang đến vượng khí cho chủ nhân người mệnh Hỏa nữa. 

Mệnh Hỏa hợp với loại cây để bàn làm việc nào? Người mệnh Hỏa thì nên chọn cây để bàn làm việc có màu đỏ, tím, cam, hồng… màu bản mệnh và màu xanh lá - màu tương sinh. Hồng môn, vạn lộc, kim ngân, sen đá, ngũ gia bì… là các loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. Không nên lựa chọn cây phong thủy để bàn có màu sắc thuộc hành Thủy, cây sinh thủy. 

 • Cây Hoa Trạng Nguyên: Loại cây này nổi bật với phần lá màu đỏ khi còn nhỏ, chuyển dần sang màu xanh khi lớn hơn. Cây mang ý nghĩa đỗ đạt, thăng tiến trong công việc phù hợp với phòng làm việc người mệnh Hỏa. 
 • Cây Vạn Lộc: Loại cây này mang ý nghĩa giàu sang, phú quý nên mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa. Điểm đặc biệt của loài cây này là dù có màu lá xanh nhưng viền lại có màu đỏ. Do đó, nó rất phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa sử dụng hằng ngày. Cây ưa sống ở nơi râm mát, không cần nhiều ánh sáng nên rất phù hợp đặt lên bàn. 
 • Cây Phú Quý: Đây là loại cây thân thảo, bề mặt lá rất trơn nhẵn, viền đỏ hợp mệnh Hỏa. Dân văn phòng thường khá thích bài trí loại cây này trên bàn để cầu chúc công việc thuận lợi. 

Những vật phẩm phong thủy để bàn làm việc khác cho người thuộc mệnh Hỏa

Đồ phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như quả cầu phong thủy, tượng phong thủy, đá phong thủy, tượng gỗ tứ linh,... Đó đều là các trợ thủ đắc lực giúp tăng thêm vận khí cho người mệnh Hỏa. Dựa theo thuyết Ngũ hành tương sinh, tương khắc thì nên chọn vật phẩm phong thủy là: bàn tông màu đỏ, tím, hồng, cam hay xanh lá, đặc biệt là sắc đỏ tượng trưng cho phú quý. 

Quả cầu phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cũng có thể trưng bày trên bàn làm việc một số vật phẩm khác

Người mệnh Hỏa cũng có thể trưng bày trên bàn làm việc một số vật phẩm khác

Quả cầu phong thủy được làm từ nhiều loại đá phong thủy với màu sắc khác nhau. Quả cầu phong thủy sẽ còn tượng trưng cho may mắn, trí tuệ cùng quyền lực. Bạn nên lựa chọn cho mình loại đá, màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa để đặt trên bàn. Điều đó sẽ giúp hấp thụ linh khí, mang đến năng lượng tích cực cho người sử dụng. 

Người mệnh Hỏa nếu muốn mang đến vượng khí cho văn phòng sử dụng làm việc. Hãy lựa chọn quả cầu phong thủy có màu cam hoặc màu đỏ nổi bật. Đây là các màu sắc tượng trưng cho bản mệnh Hỏa, góp lửa để mang đến sự  vượng khí. Nhưng quả cầu phong thủy có màu xanh lá, xanh da trời thuộc hành Mộc cũng có thể chọn. Bởi Mộc sinh Hỏa, đây chính là gỗ cháy thành lửa, mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa. Tránh chọn những quả cầu có màu sắc như xám, đen hay xanh nước biển. Bởi đó là các màu kỵ, có ảnh hưởng không tốt đối với người mệnh Hỏa. 

Tượng linh vật phong thủy

Đây chính là một vật phẩm phong thủy mà nhiều người sử dụng trong bài trí không gian làm việc. Tượng linh vật phong thủy mang đến ý nghĩa trong việc trấn trạch, trừ tà, thu hút may mắn… Đồng thời sẽ thu hút thêm may mắn, tài lộc và bảo vệ tốt cho sức khỏe của chính gia chủ. 

Tượng linh vật phong thủy mà người mệnh Hỏa lựa chọn có khá nhiều loại khác nhau. Trong đó bao gồm tượng linh vật 12 con giáp; tượng gỗ tứ linh là Long, Lân, Quy, Phụng; Tỳ Hưu, Thiềm Thừ,  Đại Bàng, Voi phong thủy, Chuột ôm tiền vàng… Nên ưu tiên lựa chọn loại tượng phong thủy làm từ gỗ. Trong đó, ý nghĩa của các linh vật phong thủy mang đến cho người dùng là như sau:

 • Tỳ Hưu: Đây là linh vật biểu tượng cho sự tài lộc, phú quý và phồn vinh của người dùng. Vật phẩm này còn được biết tới với khả năng xua đuổi tà khí và bảo vệ cho chủ nhân. Việc đặt trên bàn một bức tượng Tỳ Hưu sẽ giúp chiêu gọi tài lộc và khiến con đường công danh thuận lợi hơn
 • Thiềm Thừ: Vật phẩm này mang hình ảnh của một chú cóc ba chân ngậm đồng tiền trong miệng. Đặt Thiềm Thừ tại bàn làm việc sẽ giúp cho chủ nhân có thể phát triển con đường công danh. 

Tranh phong thủy với người thuộc mệnh Hỏa

Tranh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa là các bức tranh tông đỏ, hồng, cam, tím… Hoặc các loại tranh có màu xanh lá với họa tiết cây cỏ hoa lá. Loại tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa này sẽ giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn. Đồng thời có thể phát triển thuận lợi hơn trong công danh, sự nghiệp bản thân. Tranh tứ quý, tranh phong cảnh, tranh hoa sen, hoa mẫu đơn, rồng lửa, phượng hoàng…. đều là những loại tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa đáng để tham khảo, lựa chọn. 

Những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn loại tranh phong thủy màu nâu, màu trắng. Đồng thời cũng không nên lựa chọn tranh có hình thù liên quan đến đất, đá, kim loại, gốm, sứ… bởi nó thuộc vào hành Thổ và Kim sẽ không tốt đối với phía gia chủ mệnh Hỏa. 

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương không phải là vật phẩm đã quá xa lạ trong những vật phẩm dành cho người mệnh Hỏa. Theo đó, ngọn tháp có 7 tầng tượng trưng cho trí tuệ, sự thành đạt và thông thái. Việc chọn một chiếc Tháp Văn Xương trưng bày trên bàn làm việc mang đến ý nghĩa quan trọng. Nó cầu sự sáng suốt trong việc giải quyết công việc, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp cao hơn. 

Các lưu ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần biết

Để đảm bảo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần chú ý một số vấn đề liên quan

Để đảm bảo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần chú ý một số vấn đề liên quan

Ngoài các yếu tố trên, khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy. Người dùng cần chú ý thêm các yếu tố sau để có được phong thủy tốt nhất. Cụ thể: 

 • Vật phẩm, màu sắc bài trí trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa cần có màu đỏ, cam, hồng… hợp mệnh Hỏa. 
 • Không được lạm dụng trang trí quá nhiều loại vật phẩm khiến cho không gian trở nên rườm rà. Chỉ cần sử dụng từ 1 - 2 vật phẩm trang trí phù hợp với mệnh Hỏa cho bàn làm việc. Vật phẩm cần được bố trí gọn gàng thì đã phát huy được tác dụng của mình rồi. 
 • Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa không nên để trống quá nhiều không gian xung quanh. Điều đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự thăng tiến của người thuộc mệnh Hỏa.

Địa chỉ mua bàn làm việc cho người mệnh Hỏa uy tín, chất lượng trên thị trường

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là yếu tố quan trọng giúp mang đến sự thành công, phát triển sự nghiệp. Nên cần lựa chọn, áp dụng phong thủy vào văn phòng cho hợp lý nhất. Bạn cũng cần tham khảo thông tin từ video, có thêm kiến thức hợp mệnh tuổi mình. 

Bên cạnh yếu tố phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa sử dụng cho văn phòng. Chiếc bàn làm việc cần có sự chắc chắn, chất lượng để sử dụng lâu dài. DSG Group chính là đơn vị chuyên cung cấp những mẫu bàn làm việc của Nội thất The One. Sản phẩm tại đây có sự đa dạng trong mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng cho người dùng. 

Đặc biệt, khi mua hàng tại DSG Group thì khách hàng cũng có thể yên tâm về giá thành. Bởi đơn vị này chỉ phân phối hàng trực tiếp từ nhà máy của Nội thất The One mà thôi. Việc phân phối trực tiếp đó sẽ giúp cho giá thành bàn sản phẩm ở mức ổn định hơn hẳn. Không những vậy, DSG Group còn có nhiều dịch vụ phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Đảm bảo các nhân viên luôn mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi đến đây. 

Cách thức mua hàng

Hiện nay, có khá nhiều cách thức để tiến hành mua bàn làm việc tại DSG Group. Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể đến showroom trực tiếp của đơn vị tại Hà Nội và TPHCM. Hoặc bạn còn có thể tham khảo mẫu mã sản phẩm trên hệ thống website của DSG Group. Sau đó có thể liên hệ qua hotline hoặc website đặt mua sản phẩm phù hợp nhu cầu bản thân. Để mua bàn làm việc tại DSG Group, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin như sau: 

Nhà phân phối Nội thất The One tại khu vực Hà Nội 

 • Địa chỉ: Tòa Nhà Số 104 - 106 thuộc Phố Tân Mai – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội
 • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080
 • Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112 – 0902.438.438

Nhà phân phối Nội thất The One  tại khu vực TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 389 - 391 đường Điện Biên Phủ - Phường 25 - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
 • Tel: 028.3512.7777 – 028.3512.0051 – 028.3512.0052
 • Hotline: 0902.295.879 - 0908.597.705 - 0903.007.382

Lời kết

Trên đây là các thông tin tổng quan về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn bàn. Thông qua đó có thể giúp bạn biết cách lựa chọn vị trí, hướng, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu… và biết cách bài trí cho không gian bàn làm việc sao cho hợp với mệnh Hỏa của mình. Từ đó có thể góp phần kích hoạt vận khí để mang lại nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp. Thường xuyên ghé thăm website https://hoaphattheone.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: