Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Cần Tuân Thủ 10 Nguyên Tắc Nào?

Đăng vào lúc 09/04/2024

Thiết kế nội thất phòng họp phải đáp ứng những tiêu chí, công năng, yếu tố thẩm mỹ, phong thủy. Phòng họp chính là không gian quan trọng với các doanh nghiệp, công ty nói chung. Đây là nơi sẽ đưa ra các các quyết định quan trọng, mang tính sống còn với doanh nghiệp. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu về các nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế phòng họp. 

Phòng họp là gì?

noi-that-phong-hop

Phòng họp là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng với tập thể công ty hoặc đối tác, khách hàng

Phòng họp là khu vực sẽ diễn ra các buổi thảo luận, các hội nghị công ty. Thông qua buổi họp để đề ra mục tiêu cũng như các bước đi tiếp theo của doanh nghiệp. Ngoài ra, phòng họp cũng cũng là nơi tổ chức các buổi tổng kết, báo cáo kết quả kinh doanh. Do đó, việc phải thiết kế nội thất cho phòng họp sẽ vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. 

Phòng họp còn là nơi diễn ra các cuộc họp, gặp mặt với các khách hàng và đối tác. Đây được xem là bộ mặt công ty, quyết định tới sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty. 

Vai trò quan trọng của thiết kế nội thất phòng họp

Có thể nói, phòng họp chính là không gian không thể nào thiếu của các công ty. Đây là nơi gặp mặt, thảo luận, báo cáo kết quả công việc với ban lãnh đạo. Một không gian quan trọng thì chắc chắn việc thiết kế nội thất cũng sẽ có sự quan trọng nhất định. Cụ thể: 

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, thương hiệu chính là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sự uy tín. Đồng thời cũng thể hiện được sự tài năng, khả năng trong công việc của công ty. 

Mà phòng họp lại là nơi diễn ra các hoạt động chính của một doanh nghiệp. Ví dụ như ký kết hợp đồng, gặp gỡ các khách hàng và đối tác kinh doanh. Nên một phòng họp sang trọng, ấn tượng sẽ thể hiện được vị thế, đẳng cấp doanh nghiệp. Từ đó có thể nhận được sự tin tưởng từ phía các khách hàng, đối tác nhanh chóng. 

Tạo không gian họp thoải mái

thiet-ke-noi-that-phong-hop

Nội thất phòng họp giúp không gian trở lên chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn

Thiết kế nội thất phòng họp còn mang đến không gian bắt mắt, thoải mái nhất cho nhân viên. Các nhân viên có tâm trạng thoải mái thì những cuộc họp này sẽ diễn ra suôn sẻ, có ý tưởng hay hơn. Điều này sẽ giúp phần thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp hiệu quả hơn. 

Nâng cao uy tín doanh nghiệp

Không gian phòng họp sang trọng, đẳng cấp sẽ mang đến không gian có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời còn giúp công ty tăng được sự uy tín, chuyên nghiệp với các khách hàng, đối tác. Vậy nên, hãy thiết kế phòng họp của bạn trở nên độc đáo, nổi bật hơn. 

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp cần chú ý 

Việc nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế phòng họp sẽ giúp doanh nghiệp tự tin xây dựng không gian phòng họp hiện đại, đẹp và chuyên nghiệp. Vậy nên, hãy cùng nắm rõ các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp quan trọng dưới đây: 

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp

dien-tich-phong-hop

Diện tích phòng họp khác nhau sẽ có lựa chọn nội thất khác nhau

Trong thực tế, thiết kế nội thất phòng họp sẽ phụ thuộc vào tổng diện tích văn phòng. Nếu quy mô phòng họp lớn thì diện tích không gian cũng rộng hơn và ngược lại. Bạn cần chuẩn bị diện tích phòng họp đủ sức chứa toàn bộ nhân viên trong những dịp quan trọng. Đồng thời cũng cần đảm bảo không dành quá nhiều diện tích phòng họp nếu như không sử dụng. 

Do đó, công thức chung khi dự tính diện tích của phòng họp sẽ dựa theo số lượng người. Cụ thể: 

 • Với phòng họp từ 10 - 20 người sẽ có diện tích tối thiểu là 20m2. 
 • Diện tích phòng từ 40m2 trở lên sẽ vừa với sức chứa từ 20 - 50 người. 
 • Với công ty cần chứa đủ 50 người trở lên thì doanh nghiệp cần đảm bảo diện tích phòng tối thiểu 0.8m2 cho mỗi người. 

Những tiêu chuẩn trên sẽ phù hợp để tạo nên không gian phòng họp hiện đại, sang trọng. 

Tiêu chuẩn vị trí đặt phòng

Không gian phòng họp sẽ có các động lớn tới cảm xúc của nhân viên trong cuộc họp đó. Bởi không gian có thể khỏi nguồn cảm hứng cho nhân viên để cuộc họp diễn ra sôi động hơn. Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, cần bố trí theo tiêu chuẩn vị trí đặt phòng. Cần đảm bảo sao cho không gian phòng họp khoa học, phù hợp với phong thủy nhất. 

 • Phòng họp cần phải thoáng đãng, có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nên đặt phòng họp ở gần cửa ra vào, hướng gần văn phòng làm việc, có lối lưu thông rộng rãi. 
 • Đảm bảo sự yên tĩnh cho phòng họp không bị ảnh hưởng do tiếng ồn của các phòng ban. Thông thường, doanh nghiệp sẽ bố trí phòng họp tại một tầng riêng, ít người qua lại để giảm tiếng ồn ảnh hưởng tới cuộc họp. 
 • Không nên bố trí phòng họp ở tầng quá cao, mất nhiều thời gian đi lại, thiếu chuyên nghiệp. Nên phòng họp bình thường cần đặt ở vị trí trung tâm của tòa nhà là tốt nhất. 

Tiêu chuẩn cửa phòng họp

Khi bố trí cửa chính phòng họp, nên dùng cửa 2 cánh hay lắp đặt 2 cửa chính. Cách thiết kế nội thất phòng họp này sẽ giúp không gian trở nên thoáng, rộng hơn. 

Đối với phòng họp lớn, việc có thêm cửa phụ sẽ càng cần thiết hơn nữa. Nếu như phòng họp công ty nhỏ, có thể lắp cửa kính 1 cánh cùng với vách ngăn bằng kính. Chất liệu kính trong suốt đảm bảo độ cách âm, hoặc kính chỉ nhìn thấy từ bên trong. 

Ngoài ra, không gian phòng họp cũng cần có cửa sổ, đón ánh sáng tự và không khí tự nhiên. Bạn có thể bố trí các loại cửa lùa, tăng tính năng tiện ích và hiện đại. Ngoài ra, chọn loại cửa sổ bằng kính, lắp hẳn sát đất cũng là lựa chọn khá hay. Khi lắp đặt cửa sổ, cần lắp thêm rèm điều chỉnh nguồn ánh sáng theo nhu cầu.

Tiêu chuẩn chiều cao phòng họp

Chiều cao cũng là một tiêu chuẩn cần lưu ý khi thiết kế phòng họp hiện đại. Theo đó, chiều cao trần tối thiểu của không gian này sẽ là 3m. Như thế sẽ đảm bảo được độ cao ráo, thông thoáng và rộng rãi hơn khi sử dụng. 

Tiêu chuẩn nội thất phòng họp

noi-that-phong-hop

Nội thất phòng họp phải tuân thủ có sự liên kết chặt chẽ với nhau

Một phòng họp sẽ có các đồ nội thất cơ bản như bàn ghế, bục phát biểu, loa, mic,..... Nhưng vẫn sẽ có sự khác biệt, điều chỉnh tùy vào quy mô của phòng họp. Trong đó, bàn và ghế chính là 2 thành phần không thể nào thiếu trong không gian phòng họp. 

 • Nội thất phòng họp sẽ phải đảm bảo mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi người. Như thế thì cuộc họp mới có thể diễn ra hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc. 
 • Đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất để thể hiện sự nghiêm túc, sang trọng, chuyên nghiệp của công ty. 
 • Thiết kế nội thất phòng họp cần thể hiện được thương hiệu, bộ mặt uy tín của doanh nghiệp. 
 • Không gian thiết kế đúng mục đích, đúng tính chất của cuộc họp cần có. 

Tiêu chuẩn cách âm phòng họp

Phòng họp chính là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng, trao đổi thông tin có tính bảo mật cao. Do đó, không gian này cần phải được xử lý cách âm để đạt tiêu chuẩn sử dụng. Có thể sử dụng những vật liệu cách âm, chống ồn như trần thạch cao, vách ngăn, cao su non,.....
Cách âm phòng họp là giải pháp bảo vệ không gian không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài. Đồng thời đảm bảo âm thanh bên trong không bị lọt ra, giảm âm thanh trong khán phòng. Từ đó đảm bảo buổi họp diễn ra mà không ảnh hưởng đến người tham gia. 

Tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng

Với không gian phòng họp diện tích lớn, sử dụng thiết bị khuếch đại âm thanh là điều bắt buộc. Nên bạn phải chuẩn bị sao cho âm thanh của phòng họp được rõ ràng, ở điều kiện tốt nhất. Loa cần được lắp đặt tại vị trí giúp mọi người nghe rõ âm thanh mà không đau, chói tai. 

Đối với yếu tố ánh sáng, nên quan tâm cả nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên sử dụng cho văn phòng là tốt nhất. Nhưng bạn cũng cần thiết kế hệ thống chiếu sáng nhân tạo sao cho khoa học nhất. Cần sắp xếp đèn ở các vị trí phù hợp nhằm phân tán ánh sáng khắp phòng. 

Thiết kế nội thất phòng họp phải đảm bảo điều chỉnh cường độ ánh sáng linh hoạt. Yếu tố quan trọng nên chú ý là khi chiếu slide trong phòng họp tối, cần đảm bảo hiện rõ hình ảnh, thông tin. Còn khi cần thảo luận, ánh sáng phải đủ mà không gây đau mắt, chói mắt. 

Tiêu chuẩn thông gió phòng họp

Ở vấn đề thông gió, đây là điều khá quan trọng mà doanh nghiệp nên chú ý. Không gian phòng họp cần đảm bảo sự thông thoáng, thoáng mát nhất định. Nên cần phải bố trí thêm quạt thông gió hay hệ thống điều hòa trong phòng cho hợp lý. 

Yếu tố phong thủy phòng họp

Phòng họp chính là nơi các thành viên đưa ra ý tưởng, kế hoạch và quyết định, đường lối phát triển công ty. Đồng thời đó cũng là nơi đàm phán với khách hàng, đối tác nên cần chú ý đến phong thủy. Yếu tố phong thủy sẽ thể hiện ngay từ việc chọn và sắp xếp đồ nội thất tới đồ trang trí. Cụ thể: 

 • Đồ nội thất: Nên chọn các kiểu dáng bàn họp có hình tròn, oval với đường cong uốn lượn mềm mại. Như thế không chỉ mang đến sự sang trọng, nghiêm túc cho phòng họp. Điều đó còn mang ý nghĩa hội tụ tài lộc, giảm sát khi mang tới may mắn cho doanh nghiệp. Tuyệt đối không được đặt bàn phòng họp ở dưới xà ngang, không có ý nghĩa tốt đẹp. 
 • Đồ trang trí: Khi thiết kế nội thất phòng họp, nên sử dụng các chậu cây xanh tươi, cây phong thủy, vật phong thủy. Ví dụ như kim tiền, kim ngân hay cau phú quý để tăng sức sống, giảm căng thẳng.

Trang trí nội thất phòng họp

thiet-ke-noi-that-phong-hop

Nội thất phòng họp cần đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn

Lời khuyên của các kiến trúc sư khi tư vấn thiết kế nội thất phòng họp cho doanh nghiệp. Đó chính là nên sử dụng các loại nội thất đẹp mắt, tinh xảo và có chất lượng cao. bản thân của các loại nội thất này đã vô cùng đẹp mắt, đầy đủ tiện ích khi sử dụng. Nên khi được kết hợp lại với nhau sẽ giúp tổng thể phòng họp hài hòa, tinh tế, sang trọng. 

Không nên thiết kế phòng họp nhỏ quá khô cứng hay đơn điệu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp thêm 1 số đồ dùng trang trí để mang lại sinh khí. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo vật trang trí không gây phân tâm cho những người tham gia. 

Để bức tường không đơn điệu, trống trải thì có thể chọn một số bức tranh hợp phong thủy. Hoặc cũng có thể trực tiếp vẽ lên chúng, trang bị cây xanh giúp phòng họp đỡ căng thẳng. Điều đó sẽ giúp cho các nhân viên, người tham gia buổi họp thấy thư giãn hơn. 

Các món đồ nội thất chính trong phòng họp 

Sau khi nắm bắt rõ ràng các tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp ở trên. Bạn cần tìm hiểu về những món đồ nội thất sẽ sử dụng cho phòng họp của mình. Tùy vào quy mô, diện tích văn phòng hay điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng phòng họp. Các đơn vị có thể cân nhắc để chọn được cho mình những sản phẩm nội thất phù hợp. Một phòng họp tiêu chuẩn thông thường sẽ bao gồm các sản phẩm nội thất như sau: 

Bàn phòng họp

ban-phong-hop

Bàn họp, ghế họp là nội thất quan trọng nhất trong phòng họp

Những mẫu bàn họp thông thường sẽ sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp. Phần chân bàn có thể cấu tạo từ gỗ công nghiệp, chân sắt hay thép sơn tĩnh điện. Bàn họp có đa dạng kích thước, kiểu dáng, hình dáng khác nhau để lựa chọn. Nổi bật trong đó phải kể đến các mẫu bàn hình tròn, bàn hình oval, bàn hình chữ nhật….. 

Tùy vào nhu cầu, diện tích không gian sử dụng mà chọn bàn có kích thước phù hợp. Về màu sắc, nên chọn sản phẩm có màu sắc mang tính truyền thống như đen, nâu gỗ, ghi, trắng…. Các tông màu này sẽ đảm bảo sự sang trọng, hiện đại và thanh lịch cho phòng họp của bạn. 

Ghế họp

Nội thất không thể thiếu khi thiết kế nội thất phòng họp chính là ghế ngồi. Hiện nay, thị trường có rất nhiều mẫu ghế phòng họp với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Các dòng ghế họp được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay chính là ghế chân quỳ. Mẫu ghế này có thiết kế phần khung chân từ sắt sơn tĩnh điện, mạ crom sáng bóng. Phần đệm ngồi, lưng tựa ghế có thể làm từ lưới, da hay nhựa PVC cao cấp. 

Đơn vị cũng có thể cân nhắc chọn mẫu ghế phòng họp chân tĩnh hay chân xoay tùy nhu cầu. Khi lựa chọn ghế cho phòng họp, cần lưu ý tới diện tích, kích thước bàn và số lượng người dùng. 

Màu sắc, chất liệu sản xuất ghế cần có sự tương đồng hay tương phải phản với bàn phòng họp. Như thế vừa đảm bảo sự bền bỉ khi sử dụng, vừa tạo được hiệu ứng thẩm mỹ. Doanh nghiệp có thể chọn mẫu ghế có thiết kế đơn giản, kiểu dáng hiện đại, sử dụng được cho nhiều văn phòng khác nhau. 

Ghế chủ tọa

Một điểm cần chú ý đến khi thiết kế nội thất phòng họp chính là bố trí vị trí ghế chủ tọa. Mẫu ghế của người chủ trì buổi họp cần đặt quay lưng vào tường, mắt nhìn ra phía cửa. Đồng thời, mẫu ghế này còn phải quan sát bao quát được cả không gian phòng họp. 

Điều tối kỵ nhất chính là đặt vị trí ghế dựa vào nhà vệ sinh hay đặt dưới thanh dầm ngang phòng họp. Bởi sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe tâm ký của người đó, ảnh hưởng xấu tới cuộc họp. 

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp cho doanh nghiệp

Muốn thiết kế phòng họp đẹp, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau đây: 

 • Phòng họp cần tạo được ấn tượng tốt với các nhân viên, đối tác và khách hàng ghé thăm. Điều này có thể thực hiện bằng cách khơi gợi câu chuyện thương hiệu, văn hóa, sứ mệnh,.. của doanh nghiệp. 
 • Phòng họp cần phải đạt được các yêu cầu về tính thẩm mỹ, các chi tiết phải hài hòa, đồng bộ. 
 • Thiết kế phòng họp phải đáp ứng các yêu cầu, công năng sử dụng của phòng họp. 
 • Phòng họp nên có sự đồng nhất với thiết kế tổng thể của doanh nghiệp. 
 • Tổng thể phòng họp cần mang lại cảm giác chuyên nghiệp, nghiêm túc, không gò bó. 
 • Tham khảo thông tin tư vấn thiết kế phòng họp từ nhiều đơn vị để có đối tác chất lượng. 

Địa chỉ cung cấp nội thất phòng họp chính hãng, uy tín

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp sản phẩm thiết kế nội thất phòng họp chất lượng. DSG Group chính là địa chỉ hàng đầu cung cấp đầy đủ sản phẩm cho bạn lựa chọn. Sản phẩm ở đây được phân phối chính hãng, không thông qua trung gian nên giá rất tốt. Đặc biệt, mẫu mã sản phẩm tại DSG Group còn rất đa dạng cho doanh nghiệp lựa chọn. Nội thất phòng họp tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hòa Phát, 190, The One, Xuân Hòa…. 

Nếu bạn chưa chọn được mẫu nội thất phòng họp phù hợp với doanh nghiệp mình. Bạn có thể nhận tư vấn từ phía nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm trong nội thất. Đặc biệt, sản phẩm sẽ được bên DSG Group hỗ trợ bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn. Để mua nội thất cho phòng họp, hãy liên hệ với DSG Group qua địa chỉ sau đây: 

 • Địa chỉ: 104-106 Đ. Tân Mai - Q. Hoàng Mai - Hà Nội.
 • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080.
 • Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112 – 0902.438.438
 • Website: hoaphattheone.com
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: