Phòng cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, hiện đại, sang trọng

Đăng vào lúc 05/02/2024

Thay đổi ngay cách thiết kế nội thất văn phòng để tạo không gian làm việc tươi mới, năng động, tràn ngập cảm hứng sáng tạo. Không gian văn phòng có ảnh hưởng tới khả năng tập trung và năng suất làm việc của nhân viên. Theo một số nghiên cứu khoa học về mối quan hệ giữa môi trường và khả năng tập trung của con người, những người được làm việc trong văn phòng thiết kế đẹp có năng suất làm việc cao hơn đến 20% so với chính họ khi ngồi trong một văn phòng tù túng, bí bách. Dưới đây Nội Thất The One chia sẻ bạn cách thiết kế nội thất văn phòng giúp tạo hứng thú trong công việc.

1. Ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Ánh sáng quá yếu hoặc quá mạnh có thể gây hại thị lực, buồn ngủ, giảm khả năng tập trung. Khi thiết kế ánh sáng trong văn phòng, nên tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên hoặc sử dụng các loại đèn có cường độ ánh sáng phù hợp với mắt.

2. Cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Khi sắp xếp bàn ghế, nên lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Duy trì khoảng cách 30 cm (khoảng 1 cánh tay) từ mắt đến màn hình máy tính.
  • Ghế đủ chiều cao để hạ chân xuống sàn.
  • Ghế với phần lưng cong để giảm thiểu áp lực lên cột sống.

3. Thiết kế nội thất văn phòng không thể thiếu những chiếc tủ đựng đồ

Tủ đựng đồ là một phần quan trọng của nơi làm việc. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu được ngồi trong một văn phòng ngăn nắp, gọn gàng.

4. Màu sắc khi tự thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Màu sắc căn phòng có ảnh hưởng tới cảm xúc và não bộ. Thêm một chút điểm nhấn màu sắc cho văn phòng sẽ giúp một ngày làm việc 8 tiếng không còn quá mệt mỏi, căng thẳng.

5. Mùi hương trong văn phòng

Một chiếc đèn xông tinh dầu với hương quế, lavender hoặc sả sẽ giúp xua tan căng thằng, mệt mỏi trong thời gian làm việc. Nên cân nhắc sử dụng loại đèn tinh dầu có khả năng phát tán hương phù hợp với diện tích văn phòng.

6. Tường, cửa cách âm văn phòng

Để tạo không gian làm việc thoải mái nhất, nên sử dụng tường, cửa cách âm khi thiết kế nội thất văn phòng. Bạn chắc chắn không muốn nhân viên của mình bị xao nhãng trong giờ làm việc bởi những tạp âm bên ngoài.

7. Chia tách không gian

Sử dụng các tấm vách, rèm cửa hoặc kính để chia tách không gian, tạo khoảng không riêng cho từng phòng ban hoặc cá nhân là điều cần thiết để có môi trường làm việc hiệu quả, năng suất.

8. Mang thiên nhiên vào văn phòng

Một chậu cây cảnh hoặc một mảng xanh tươi mát sẽ giúp xua tan sự căng thẳng, mệt mỏi trong giờ làm việc.

9. Thiết kế nội thất phù hợp đặc điểm nhận diện thương hiệu

Yếu tố thương hiệu không nên chỉ dừng lại ở những tấm business card và website. Việc lồng ghép yếu tố thương hiệu tạo sự chuyên nghiệp cho văn phòng, thể hiện văn hoá công ty và thúc đẩy nhân viên nỗ lực làm việc.

Trên đây là chia sẻ của Nội Thất The One về thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: